Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Uyển

Uyển có nghĩa là uyển chuyển nhẹ nhàng thể hiện sự thanh cao trong sáng

Các tên gần giống

"Châu" theo nghĩa Hán Việt là ngọc trai, hay còn gọi là trân châu. Với vẻ đẹp tinh khiết và rực sáng của mình, ngọc trai muôn đời vẫn được ngợi ca như một bảo vật tuyệt đẹp mà đại dương bao la đã ban tặng cho con người. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Vì vậy, đặt tên "Châu Uyển", ba mẹ ngụ ý con là báu vật vô cùng quý giá, luôn gặp hạnh phúc và rạng ngời.
"Dạ Uyển" là một tên hay thường đặt cho các bé gái. Theo nghĩa Hán - Việt "Dạ" có nghĩa là ban đêm. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái
"Diệu" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Tên "Diệu Uyển" mang lại cảm giác nhẹ nhàng nhưng vẫn cuốn hút, ấn tượng nên thường phù hợp để đặt tên cho các bé gái.
"Đông" là mùa đông, một trong bốn mùa tạo nên vòng xoay đất trời. Tên "Đông" còn để chỉ người tỉnh táo, thái độ bình tĩnh, sâu sắc. Trong khi đó "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. "Đông Uyển" là tên hay dùng đặt cho các bé gái.
Theo tiếng Hán - Việt, "Hà" có nghĩa là sông, là nơi khơi nguồn cho một cuộc sống dạt dào, sinh động. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Tên "Hà Uyển" thường để chỉ những người mềm mại hiền hòa như con sông mùa nước nổi mênh mang, bạt ngàn. "Hà Uyển" còn để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, dịu dàng, tâm tính trong sáng
"Hàm" tức hàm ẩn, ẩn chứa và "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Kết hợp 2 chữ này đặt cho con, ba mẹ mong con luôn là người duyên dáng, tinh tế
Theo Hán - Việt, tên "Hạnh" có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành. "Hạnh" còn chỉ về đức hạnh của người con gái. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế. Tên "Hạnh Uyển" thường dùng cho nữ, chỉ người nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp.
"Hoàng" trong nghĩa Hán - Việt là màu vàng, ánh sắc của vàng và "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao, tinh tế của người con gái. Tên "Hoàng Uyển" thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với tương lai phú quý, sang giàu.
"Khanh Uyển" là một cái tên hay dành cho các bé gái.
Khu vườn không chỉ xinh đẹp mà còn quý báu như vàng như bạc
Trong tiếng Hán, chữ "Kỳ" nghĩa là một viên ngọc đẹp. Bên cạnh đó, "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái.
"Uyển" là mềm mại uyển chuyển. "Lạc Uyển" chỉ con người hạnh phước dồi dào, mọi việc như ý.
"Lam" là tên gọi của một loại ngọc, có màu từ xanh nước biển ngả sang xanh lá cây"Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Tên "Lam Uyển" dùng để chỉ người có dung mạo xinh đẹp, quý phái cùng những phẩm chất cao sang của bậc vua chúa, sẽ mang lại may mắn, điềm lành cho những người thân yêu
"Lộc Uyển" là một tên gọi hay dùng để đặt tên cho bé gái. Theo tiếng Hán - Việt, "Lộc" được dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao, tinh tế của người con gái
"Lộc Uyển" là một tên gọi hay dùng để đặt tên cho bé gái. Theo tiếng Hán - Việt, "Lộc" được dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao, tinh tế của người con gái
"Uyển" là mềm mại. "Ly Uyển" là bông hoa mềm mại tinh túy, ngụ ý người con gái tài hoa tuyệt mỹ.
"Uyển" là mềm mại. "Lý Uyển" là bông hoa bé nhỏ mềm mại, diễn tả cái đẹp dịu dàng.
Trong tiếng Hán Việt, bên cạnh nghĩa là ánh sáng, sự thông minh tài trí, "Minh" còn có nghĩa chỉ các loại cây mới nhú mầm, hoặc sự vật mới bắt đầu xảy ra (bình minh) thể hiện sự khởi tạo những điều tốt đẹp. "Minh Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển, thanh tao tinh tế của người con gái.
"Mộc" trong tiếng Hán Việt có nghĩa là gỗ. Trong tính cách "Mộc" được hiểu là chất phác, chân thật, mộc mạc. "Uyển" là nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Đặt tên "Mộc Uyển", cha mẹ mong con sống giản dị, hồn hậu, chất phác không ganh đua, bon chen, có một cuộc sống bình dị, an nhàn, tâm tính chan hòa.
"Mộng Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái, đẹp như trong giấc mộng
"My Uyển", mong con duyên dáng, uyển chuyển, thướt tha.
Uyển là mềm mại. "Na Uyển" là người con gái đẹp uyển chuyển.
"Ngân" theo tiếng Hán Việt có nghĩa là tiền, thể hiện sự quý báu. Bên cạnh đó, "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Tên "Ngân Uyển" mang ý nghĩa con là tài sản quý giá của cha mẹ hay còn có thể hiểu là cha mẹ mong muốn tương lai con luôn được đủ đầy, sung sướng.
"Ngọc Uyển" là một cái tên đẹp thường đặt cho con gái với Ngọc" là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, có độ tinh khiết, sáng trong, lấp lánh thường dùng làm đồ trang sức hoặc trang trí. "Uyên" có nghĩa là khúc chiết uyển chuyển. Tên "Ngọc Uyển" gợi lên vẻ đẹp trong sáng, thanh khiết của tâm hồn và trí tuệ.
"Ngọc" theo tiếng Hán việt là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh, "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Với tên "Ngọc Uyển", ba mẹ mong con sẽ là người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, là trân bảo, là món quà quý giá của tạo hóa
"Nguyên" theo tiếng Hán Việt là từ chỉ vùng thảo nguyên, đồng cỏ bao la vừa có ý nghĩa là căn nguyên, nguồn cội. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Tên "Nguyên Uyển" mang ý nghĩa con đường con đi sẽ thênh thang rộng mở như thảo nguyên mênh mông, mọi điều tốt lành sẽ đến với con.
"Nguyệt Uyển"- mong con sẽ mang nét đẹp thanh cao của vầng trăng sáng, khi tròn khi khuyết nhưng vẫn quyến rũ bí ẩn, lại vừa uyển chuyển, tinh tế.
"Nguyệt Uyển"- mong con sẽ mang nét đẹp thanh cao của vầng trăng sáng, khi tròn khi khuyết nhưng vẫn quyến rũ bí ẩn, lại vừa uyển chuyển, tinh tế.
"Nhã Uyển" thể hiện con sẽ là người học thức uyên bác, phẩm hạnh đoan chính, nói năng nho nhã nhẹ nhàng, đẹp đẽ, hòa thuận với mọi người.
"Nhất Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Con sẽ là cô gái dịu dàng, yêu kiều nhất thế gian này
"Nhật" là mặt trời, ý chỉ sự rạng ngời, chiếu sáng. Sánh cùng tên "Uyển"- chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. "Nhật Uyển" là một tên hay và độc đáo, vừa thể hiện sự thông minh, tinh tế, lại vừa xinh đẹp, sáng ngời.
"Như Uyển" là cái tên đẹp dùng để đặt tên cho các bé gái với mong ước con sẽ có vẻ đẹp dịu dàng, quý phái (uyển là một loài ngọc quý, uyển cũng có nghĩa là một loài chim quý).
"Uyển" là mềm mại. "Phách Uyển" chỉ người con gái có cốt cách dáng điệu đẹp đẽ như ngọc như ngà.
Chữ "Phi" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là nhanh như bay - di chuyển với tốc độ cao. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Tên "Phi Uyển" dùng để chỉ người nhanh nhẹn với vẻ ngoài thanh tú, tính khí ôn hòa.
Chữ "Phương" dùng để chỉ người biết đạo lý làm người, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. Thường là người sáng suốt, trí tuệ. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao, tinh tế của người con gái. Với tên "Phương Uyển", ba mẹ mong con mình luôn làm những điều tốt, biết cách đối nhân xử thế, là người sáng suốt.
Chữ "Tâm" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là trái tim, không chỉ vậy, "Tâm" còn là tâm hồn, là tình cảm, là tinh thần. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Tên "Tâm Uyển" thường thể hiện mong muốn của ba mẹ rằng con sẽ có cuộc sống bình yên, hiền hòa, luôn hướng thiện, có phẩm chất tốt.
"Thái" theo nghĩa Hán - Việt có nghĩa là hanh thông, thuận lợi, chỉ sự yên vui, bình yên, thư thái. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Đặt con tên "Thái Uyển" là mong con có cuộc sống bình yên vui vẻ, tâm hồn lạc quan, vui tươi, hồn nhiên.
Là chỉ một khu vườn xinh đẹp như được tạo ra từ bàn tay ông trời
"Thượng Uyển" có nghĩa là vườn hoa của nhà vua, có một cảnh sắc hoà đồng với thiên nhiên. Đặt tên này cho con với ngụ ý con sẽ sở hữu nét đẹp thanh tao tinh tế, tâm tính nhẹ nhàng, cách đối nhân xử thế khúc chiết uyển chuyển.
"Thy" là kiểu viết khác của "Thi", dùng để nói đến những gì mềm mại, nhẹ nhàng. "Thy Uyển" là cái tên được đặt với mong muốn con gái sẽ xinh đẹp, dịu dàng, công dung ngôn hạnh.
Khu vường xinh đẹp nhỏ nhắn
"Tịnh" là thanh tịnh, yên ắng. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. "Tịnh Uyển" là tên hay thường dùng để đặt cho bé gái với mong muốn con sẽ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, dịu hiền và tính tình trầm tĩnh
"Trà" là một cái tên gợi đến sự gần gũi, thân yêu. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. " Trà Uyển" là tên hay ba mẹ đặt cho con với mong muốn con xinh đẹp, mộc mạc, có sức sống mạnh mẽ, làm được nhiều việc có ích giúp người, giúp đời.
"Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. Tên "Trúc Uyển" lấy hình ảnh từ cây trúc, một loài cây quen thuộc với cuộc sống đã trở thành một biểu tượng cho khí chất thanh cao của con người
"Tú Uyển" là mỹ từ dùng để đặt tên cho các bé gái. Trong đó, "Tú" trong tiếng Hán -Việt là ngôi sao, vì tinh tú lấp lánh chiếu sáng trên cao. Ngoài ra "Tú" còn có nghĩa là dung mạo xinh đẹp, đáng yêu. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái
Khu vườn xinh đẹp gấp hai những khu vườn bình thường
"Uyển" theo nghĩa Hán - Việt là nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế còn có nghĩa là đẹp đẽ, hòa thuận nhún nhường. "Vy Uyển" là cô gái nhỏ nhắn, uyển chuyển, khéo léo, tinh tế.