Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Tiểu

Theo nghĩa Hán- Việt "Tiểu" có nghĩa là nhỏ bé, xinh xắn đáng yêu.

Các tên gần giống

"Bách Tiểu" là cây bách nhỏ.
"Tiểu" theo nghĩa Hán Việt ý chỉ sự nhỏ nhắn, xinh xắn. Chữ "Bảo" thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Vì vậy, dùng tên "Bảo Tiểu" đặt cho con như hàm ý con chính là tiểu bảo bối - bảo vật nhỏ bé mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn.
"Bội Tiểu" có nghĩa là món trang sức nhỏ, món trang sức quý giá, thể hiện lòng yêu thương trân quý cha mẹ dành cho con.
"Gia Tiểu" mang ý nghĩa đứa con nhỏ của gia đình mang lại điều tốt đẹp.
Theo nghĩa Hán-Việt, "Tiểu" có nghĩa là nhỏ bé, xinh xắn đáng yêu."Khuyên" thể hiện sự dịu dàng, nho nhã, quý phái nên thường dùng để đặt tên cho con gái với mong muốn bé gái khi lớn lên sẽ luôn xinh đẹp, đáng yêu và được mọi người yêu mến. "Khuyên Tiểu" con là đứa con bé bỏng, đáng yêu của cha mẹ.
Theo nghĩa Hán - Việt "Tiểu" có nghĩa là nhỏ bé, xinh xắn đáng yêu. "Kỳ" có thể hiểu thành nhiều nghĩa như lá cờ, quân cờ… tuy nhiên khi dùng để đặt tên, "Kỳ" lại mang ý nghĩa rất tốt đẹp. "Kỳ Tiểu" mang ý nghĩa con nhỏ bé, hiền ngoan, có trái tim rộng lớn và bao dung.
"Muội Tiểu" có nghĩa là em gái, thể hiện tình thương yêu, dịu dàng, xinh đẹp của ba mẹ dành cho con.
"My Tiểu" là tên một loài chim nhỏ bé nhưng có giọng hót hay, trầm bổng và lảnh lót như họa mi. "My Tiểu" được lựa chọn để đặt tên cho bé gái với ý nghĩa con là đứa bé xinh đẹp, đáng yêu.
"Mỹ" có nghĩa là xinh đẹp, tốt lành theo kiểu nhẹ nhàng mềm mại. "Tiểu" là nhỏ nhắn, xinh xắn. "Mỹ Tiểu" nghĩa là con là cô gái nhỏ nhắn, đáng yêu, xinh đẹp.
"Nhi Tiểu", con là đứa con bé bỏng xinh xắn của cha mẹ.
"Tiểu" là nhỏ bé. "Phương Tiểu" là bông cỏ thơm nhỏ nhắn, chỉ người con gái xinh xắn đáng yêu, dịu dàng thắm thiết
"Tiểu" là nhỏ bé. "Phượng Tiểu" là chim phượng hoàng nhỏ bé, chỉ người con gái xinh xắn yêu kiều, tư chất quý giá.
"Uyên Tiểu" là khu vườn xinh đẹp nhỏ nhắn.
"Tiểu" có nghĩa là nhỏ bé, xinh xắn đáng yêu còn "Xuyến" là món trang sức bằng vàng quý giá. Tên "Xuyến Tiểu" mang ý nghĩa con bé nhỏ, đáng yêu và là của quý báu của gia đình.
"Tiểu" là nhỏ, đáng yêu. "Yến Tiểu" là đứa con bé bỏng của cha mẹ, dễ thương và biết vâng lời, là niềm vui cho gia đình.
  • Từ khóa:
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới