Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Tiến

Tiến là sự vươn tới thể hiện ý chí nỗ lực của con người. Tên Tiến còn hàm chứa ý nghĩa mong con luôn thành công, tiến bước trên đường đời

Các tên gần giống

"Tiến" là đi tới. "A Tiến" là khởi đầu tiến lên, chỉ sự tốt đẹp.
"Bộ Tiến" là bước chân không ngừng đi tới, ngụ ý mong con luôn thành công.
Theo nghĩa Hán - Việt "Tiến" là sự vươn tới thể hiện ý chí nỗ lực của con người. Tên "Tiến" còn hàm chứa ý nghĩa mong con luôn thành công, tiến bước trên đường đời."Đại" diễn tả sự to lớn, bách đại, đại gia, có thể làm chỗ dựa vững chắc cho mọi người, còn thể hiện tinh thần quảng đại, sự rộng rãi, quang minh chính đại. "Đại Tiến", ba mẹ mong muốn con là người quang minh chính đại, có sự nghiệp vững chắc và có những bước tiến tốt đẹp trong tương lai.
Theo nghĩa Hán - Việt "Tiến" là sự vươn tới thể hiện ý chí nỗ lực của con người, hàm chứa ý nghĩa thành công. "Đăng" có nghĩa là ngọn đèn, mang ý nghĩa là sự soi sáng, tinh anh."Đăng Tiến" là cái tên thể hiện mong muốn của cha mẹ rằng con là người có ý chí cầu tiến nỗ lực vươn lên và đạt được thành công trong cuộc sống sau này.
"Đạt Tiến" mang ý nghĩa là con sẽ luôn thăng tiến, thành công trong cuộc sống.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Tiến" là sự vươn tới thể hiện ý chí nỗ lực của con người. "Định" có nghĩa là sự kiên định, không đổi dời, bất biến. Tên "Định" ý chỉ về tính cách con người kiên định, rạch ròi. Với tên "Định Tiến", ba mẹ mong muốn con là người thành công trong cuộc sống , có những nỗ lực phấn đấu, biết đặt mục tiên phấn đấu để thăng tiến trong cuộc sống.
"Đoàn Tiến", mong con là sẽ thăng tiến trong công việc.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Đức" là những đức tính tốt, đạo lí làm người, "Tiến" nghĩa là phía trước. "Đức Tiến" là cái tên dùng để nói đến người thông minh, hiểu biết, có đạo đức, có chí tiến thủ, có chí hướng, luôn biết hướng về phía trước và đạt tới thành công.
Tiến tới ánh sáng màu vàng
"Khải Tiến" ý chỉ người năng động, thông minh, luôn cầu tiến và hướng về phía trước.
Theo nghĩa Hán - Việt "Tiến" là sự vươn tới thể hiện ý chí nỗ lực của con người. "Khoa" thường mang hàm ý tốt đẹp, chỉ sự việc to lớn, dùng để nói về người có địa vị xã hội và trình độ học vấn. Theo văn hóa của người xưa, các đấng nam nhi thường lấy công danh đỗ đạt làm trọng nên tên "Khoa" được dùng để chỉ mong muốn con cái sau này tài năng, thông minh, ham học hỏi, sớm đỗ đạt thành danh.Với tên "Khoa Tiến", ba mẹ mong muốn con là người thông minh tài giỏi có ý chí, nỗ lực phấn đấu và thành công trong cuộc sống.
Tiến tới ánh sáng bình minh một tương lai tốt đẹp
"Mộc" là chất phác, chân thật, mộc mạc. "Tiến" cũng giống như tấn, nghĩa là thăng tiến, phát triển. "Mộc Tiến" nghĩa là con có bản tính chất phác, thật thà, bình dị, tương lai thăng tiến, ngày càng phát triển tốt đẹp.
Tiến tới miền Nam
"Nhất Tiến" nghĩa là con giỏi giang, khôn lanh và tương lai phát triển huy hoàng không ngừng.
Mong con đi đường ngay lẽ phải luôn hướng về phía trước
Tiến tới lòng trung thành
Theo nghĩa Hán - Việt, "Vĩnh" có nghĩa là lâu dài, mãi mãi, "Tiến" có nghĩa là phía trước. "Vĩnh Tiến" là cái tên đặt nhằm mong muốn con là người có chí hướng, luôn biết phấn đấu, vươn lên phía trước, và những gì con đạt được sẽ tồn tại mãi mãi.
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới