Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Thục

Theo nghĩa gốc Hán, "Thục" có nghĩa là thành thạo, thuần thục, nói về những thứ đã quen thuộc, nói về sự tinh tường, tỉ mỉ. Tên "Thục" là cái tên khá giản dị được đặt cho các bé gái nhằm mong ước con có được tính kiên cường, chăm chỉ, tinh tế, làm gì cũng

Các tên gần giống

Theo nghĩa gốc Hán, "Thục" có nghĩa là thành thạo, thuần thục, nói về những thứ đã quen thuộc, nói về sự tinh tường, tỉ mỉ. "Cẩm" có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. "Cẩm Thục" là tên gọi khá giản dị được đặt cho các bé gái nhằm mong ước con có được tính kiên cường, chăm chỉ, tinh tế, làm gì cũng chú tâm hoàn thành tốt.
"Thục" là tinh tế, "Đan Thục" hàm nghĩa người con gái tinh tế, đẹp đẽ.
"Thục" là tinh tế, nhuần nhuyễn. " Đô Thục" chỉ con người cứng cáp, giỏi giang.
"Đoan Thục", con hãy là cô gái hiền hòa đoan trang.
"Hân" theo nghĩa Hán - Việt là sự vui mừng hay lúc hừng đông khi mặt trời mọc, hàm chứa niềm vui, sự hớn hở cho những khởi đầu mới tốt đẹp. Tên "Hân Thục" thể hiện người con gái xinh đẹp, hồn nhiên, vui tươi, hoạt bát, chăm chỉ, cần mẫn
Theo tiếng Hán - Việt, khi nói về người thì "Hiền" có nghĩa là tốt lành, có tài có đức. "Thục" có nghĩa là thành thạo, thuần thục, nói về những thứ đã quen thuộc, nói về sự tinh tường, tỉ mỉ. Tên "Hiền Thục" chỉ những người có tính ôn hòa, đằm thắm, dáng vẻ, cử chỉ nhẹ nhàng, thân thiện, có tài năng & đức hạnh, cần mẫn, chăm chỉ
"Khuê Thục", con sẽ là người con gái đài các, hiền thục.
Theo tiếng Hán - Việt, "Loan" chính là chim Phượng mái, một loài chim thần tiên linh thiêng trong truyền thuyết. "Thục" có nghĩa là thành thạo, thuần thục, nói về những thứ đã quen thuộc, nói về sự tinh tường, tỉ mỉ. Theo hình ảnh cao quý của chim Loan, tên "Loan Thục" để chỉ người con gái có dung mạo xinh đẹp, nhân cách thanh cao, phẩm chất vương giả & là người tài năng, tinh tường, chăm chỉ, cần mẫn, đức hạnh, phúc hậu.
"Thục" là hiền lành. "Mai Thục" là hoa mai thuần khiết, chỉ người con gái mộc mạc duyên dáng, hiền lành dễ thương.
"Nhi Thục" nghĩa là con hiền thục, xinh xắn.
"Thục" là tinh tế. "Ni Thục" chỉ người con gái tinh tế, nhạy cảm.
"Thục" nghĩa là hiền lành. "Oanh Thục" chỉ người con gái có đạo đức tốt, thùy mỵ hiền lành đáng yêu.
Chữ "Phương" theo nghĩa Hán - Việt nghĩa là hướng, vị trí, đạo lý. "Thục" có nghĩa là thành thạo, thuần thục, nói về những thứ đã quen thuộc, nói về sự tinh tường, tỉ mỉ. Tên "Phương Thục" dùng để chỉ người biết đạo lý làm người, biết phân biệt tốt xấu, đúng sai. Thường là người sáng suốt, trí tuệ, chăm chỉ, tỉ mỉ, tinh tường
Theo tiếng Hán việt, "Quân" còn chỉ là vua, là người đứng đầu điều hành đất nước. "Thục" có nghĩa là thành thạo, thuần thục, nói về những thứ đã quen thuộc, nói về sự tinh tường, tỉ mỉ. Tên "Quân Thục" mang ý chỉ người có bản tính thông minh, đa tài, nhanh trí, số thanh nhàn, phú quý, dễ thành công, phát tài, phát lộc, danh lợi song toàn.
Chữ " Thục " trong Hán-Việt có nghĩa là dịu dàng, đoan trang, thuỳ mị. "Quyên Thục" là ý nói cô gái đẹp, hiền lành , đáng yêu, có đầy đủ " công, dung, ngôn, hạnh ".  
"Uyên Thục" là cái tên thể hiện sự đẹp đẽ mà kín đáo, nhẹ nhàng, đầy nữ tính hàm ý con là cô gái đẹp, hiền lành và đáng yêu của bố mẹ.
Theo nghĩa gốc Hán, "Thục" có nghĩa là thành thạo, thuần thục, nói về những thứ đã quen thuộc, nói về sự tinh tường, tỉ mỉ. "Ý Thục" là cái tên khá giản dị được đặt cho các bé gái nhằm mong ước con có được tính kiên cường, chăm chỉ, tinh tế, làm gì cũng chú tâm hoàn thành tốt.
"Thục" có nghĩa là trong trẻo, hiền lành, tốt đẹp. "Yên Thục", con là người xinh đẹp, hiền lành tương lai của con bình yên tốt đẹp.
"Thục" có nghĩa là trong trẻo, hiền lành, tốt đẹp. "Yến Thục" là người xinh đẹp, có cá tính và khí chất mạnh mẽ.
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới