Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Thúy

Theo nghĩa Hán - Việt, "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý. "Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu

Các tên gần giống

Theo tiếng Hán, "An" có nghĩa là nhẹ nhàng, an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó, "Thúy" là màu xanh. Tên "An Thúy" là cái tên rất nhẹ nhàng, gửi gắm niềm hy vọng vào cuộc sống an làn, tươi đẹp
Theo nghĩa Hán - Việt, "Anh" nghĩa là thông minh, tài giỏi, tinh anh. "Anh Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con gái được tài sắc vẹn toàn, vừa thông minh, nhanh nhẹn, vừa xinh đẹp, dịu dàng, đằm thắm, nết na.
"Ba Thúy", con như ngọn sóng xanh biếc của đại dương bát ngát.
Chữ Bảo theo nghĩa Hán - Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý. "Bảo Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu.
Trong nghĩa Hán Việt, "Thúy" có nghĩa là sâu sắc, gọn gàng, dứt khoát. "Bình" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là công bằng, ngang nhau không thiên lệch, công chính. "Bình Thúy" là tên bố mẹ chọn cho con ý chỉ người có cốt cách, biết phân định rạch ròi, tính khí ôn hòa, biết điều phối công việc, thái độ trước cuộc sống luôn bình tĩnh an định.
Trong nghĩa Hán Việt, "Thúy" có nghĩa là sâu sắc, gọn gàng, dứt khoát. Khi sánh đôi cùng chữ "Chi" bố mẹ đặt niềm hi vọng rằng "Chi Thúy" sẽ tinh thông và biết nghĩ sâu xa, thấu đáo, xứng đáng là chi tử của dòng dõi cao quý mà con mang theo.
"Thúy" là xanh biết. "Đào Thúy" là hoa đào xanh, hình ảnh trong thơ cả tả về cái đẹp cao quý.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý. "Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu."Di" là vui vẻ, sung sướng. "Di Thúy", mong rằng cuộc sống dù có khắc nghiệt như thế nào con vẫn biết cách làm tốt và luôn giữ nét đẹp hiền hòa.
Thúy là loại ngọc xinh đẹp, thu hút, thường làm trang sức quý giá hay còn có nghĩa là thâm thúy, thể hiện sự tinh thông sâu xa của con người. Tên Diễm Thúy mang ý nghĩa con vừa xinh đẹp vừa tài trí, uyên thâm, hiểu biết sâu xa, tận cùng sự việc
Con như chiếc lá màu xanh biếc tinh túy từ thiên nhiên, không sặc sỡ màu mè. Bố mẹ mong con yêu sẽ có phẩm chất thanh cao, nhã nhặn, ý nhị và tinh tế vốn có của người con gái.
Theo nghĩa Hán - Việt "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý, là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu."Điệp" có nghĩa là bướm, chỉ người xinh đẹp, đáng yêu, thu hút, tạo cảm giác vui tươi, thanh thản."Điệp Thúy", ba mẹ mong muốn con xinh đẹp đáng yêu, thu hút được mọi người như là viên ngọc quý.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý. "Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu."Diệu" có nghĩa là đẹp, là tuyệt diệu, ý chỉ những điều tuyệt vời được tạo nên bởi sự khéo léo, kì diệu."Diệu Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn là viên ngọc quý xinh đẹp trong mắt mọi người.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý. "Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu."Du"nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định,có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi."Du Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con là người năng động, xinh đẹp, quyến rũ và là viên ngọc quý của gia đình.
"Thúy" là xanh biếc. " Đức Thúy" hàm nghĩa làm cho đạo đức nảy nở sinh sôi như chồi lộc biết.
"Thúy" là sáng tỏ. "Dung Thúy" là người con gái có sắc đẹp rạng rỡ.
Theo nghĩa Hán - Việt "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý, là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu. "Duyên" nghĩa là sự hài hoà đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái."Duyên Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con là người xinh đẹp dịu dàng là viên ngọc quý được mọi người trân trọng nâng niu.
Theo nghĩa Hán - Việt "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý. "Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu."Giang" là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. Người ta thường lấy tên "Giang" đặt tên vì thường thích những hình ảnh con sông vừa êm đềm, vừa mạnh mẽ như cuộc đời con người có lúc thăng, lúc trầm."Giang Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp , quyền quý, và là viên ngọc đẹp quý giá của ba mẹ.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Hoàng" là to lớn, vĩ đại, rực rỡ, huy hoàng, và những thứ có liên quan đến vua chúa, "Thúy" thường là nói về người đẹp, mỹ nhân. "Hoàng Thúy" là sự kết hợp tinh tế dùng để nói đến những người có thân phận cao quý, dòng dõi đế vương. Tên "Hoàng Thúy" thể hiện người con gái xinh đẹp, cao sang, quý phái.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Hồng" nghĩa là màu đỏ, "Thúy" nghĩa là màu xanh, "Hồng" và "Thúy" đều là hai từ mang màu sắc tươi sáng. Tên "Hồng Thúy" dùng để nói đến người vui tươi, hoạt bát, tràn đầy sức sống. Cái tên "Hồng Thúy" được gửi gắm với ý nghĩa về cuộc sống tươi đẹp, vui vẻ của con.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý, là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu. "Kiều" mang ý nghĩa là người con gái xinh đẹp, có nhan sắc rung động lòng người."Kiều Thúy", con là viên ngọc đẹp, sáng trong, nhanh nhẹn và sâu sắc.
Loan là chim phượng mái linh thiêng, cao quý. Thúy là tên 1 loài ngọc quý. Loan Thúy có nghĩa con xinh đẹp, cao sang, quý phái & quý giá, có tâm hồn trong sáng, nết na, thùy mị
"Mai" là tên loài hoa nở vào mùa xuân, báo hiệu niềm vui, hy vọng. "Thúy" là viên ngọc xanh biếc may mắn. "Mai Thúy" nghĩa là mong con xinh đẹp, tươi tắn, vui tươi và luôn gặp may mắn.
"Mẫn" có nghĩa là chăm chỉ, cần mẫn siêng năng. "Thúy" là tên một loại ngọc may mắn, xinh đẹp. "Mẫn Thúy" là cái tên thường dành cho người con gái, với mong ước con vừa xinh đẹp vừa hiền ngoan, tính tình cần mẫn, chăm chỉ, không biếng nhác, được mọi người yêu thương.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Minh" có nghĩa là thông minh, hiểu biết, sáng suốt, "Thúy" dùng để nói đến sự trân trọng, hân hoan. Tên "Minh Thúy" dùng để nói đến người lanh lợi, có trí tuệ, hiểu biết, đức hạnh, được mọi người yêu quý.
"My" có nghĩa là xinh đẹp, đáng yêu. "Thúy" là ngọc thúy xanh biếc may mắn, quý giá. "My Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con xinh đẹp, quý giá như viên ngọc thúy.
"Nga" là từ hoa mỹ dùng để chỉ người con gái đẹp, thướt tha xinh như tiên. "Thúy" là tên loại ngọc quý. "Nga Thúy" mang ý nghĩa con xinh đẹp như ngọc quý.
"Nghi Thúy", con như loài chim Thúy điểu cao sang, như viên ngọc thúy quý giá với dáng vẻ oai phong, uy nghi.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Ngọc" là viên ngọc quý giá, "Thúy" cũng có nghĩa là viên ngọc quý. Tên "Ngọc Thúy" dùng để thể hiện sự trân trọng, hân hoan khi có sự ra đời của con, con là viên ngọc quý của cha me, con sẽ luôn được nâng niu và trân trọng, mọi người sẽ luôn yêu thương, cưng chiều con.
Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Tên Nguyệt Thúy gợi đến hình ảnh người con gái xinh đẹp, quyền quý nhưng cũng mộc mạc, giản dị, vui tươi, hồn nhiên
"Nhã Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, tinh tế, không cầu kỳ lòe loẹt, được nhiều người yêu thích. Tên "Nhã Thúy" là một cái tên khá nữ tính dùng để chỉ người xinh đẹp, quý phái, cao sang, nhưng rất khiêm nhường, giản dị chứ không phô trương, cầu kỳ
"Nhi Thúy", con như viên ngọc thúy, trong sáng và thuần khiết.
"Thúy" là trong trẻo. "Oanh Thúy" nghĩa là chim oanh hót tiếng trong veo, chỉ người con gái xinh đẹp tuyệt vời.
Theo nghĩa Hán- Việt, "Phương" có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm, "Thúy" dùng để thể hiện sự trân trọng, hân hoan. Tên "Phương Thúy" dùng để nói đến những người xinh đẹp, duyên dáng, tinh tế, được yêu thương, quý mến.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thúy" là màu xanh, "Phượng" là một loài chim quý của hoàng gia. Tên "Phượng Thúy" dùng để nói đến người quyền quý, cao sang, là cái tên mà cha mẹ mong muốn con mình sẽ có được cuộc sống sung túc, phú quý, luôn có được niềm vui và hạnh phúc.
Chữ "Thúy" theo nghĩa Hán - Việt là màu xanh, tên một loại ngọc quý. "Quỳnh" là tên một loài hoa đẹp chỉ nở khi trời tối, màu trắng tinh khôi, mùi hương thanh khiết, dịu dàng. Tên "Quỳnh Thúy" mang ý nghĩa là con sẽ xinh đẹp và đầy sức sống như cây quỳnh xanh biếc hoặc con sẽ xinh đẹp như hoa, như ngọc, thích hợp đặt tên cho các bé có mệnh Hỏa vì Mộc (cây quỳnh) sinh Hỏa.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý. "Sa Thúy" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, dịu dàng, duyên dáng, được trân trọng và nâng niu.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thúy" dùng để nói đến viên ngọc đẹp, ngọc quý. Theo nghĩa Hán - Việt, "Sam" có nghĩa là sắc, bén, nhọn. Ngoài ra "Sam" còn là tên một loài động vật chân đốt ở biển tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc, sống có tình có nghĩa. Người tên "Sam Thúy" thường là người thông minh, sắc sảo, sống khôn khéo, hiểu biết, luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu.
Theo nghĩa tiếng Việt, "Thái" có nghĩa là thời vận, hoàn cảnh thuận lợi, may mắn. Tên "Thái Thúy" được đặt với mong muốn con sẽ luôn xinh đẹp, quyền quý, được trân trọng và nâng niu, cuộc đời con sẽ thuận lợi và gặp nhiều may mắn.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thanh" và "Thúy" đều dùng để chỉ màu xanh, là màu của sự kiên trì, có chí hướng và lòng thuỷ chung son sắt. Tên "Thanh Thúy" dùng để nói đến người con gái duyên dáng, chung thủy, có bản lĩnh, có khí phách và làm được những điều mà mình mong muốn.