Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Thùy

Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.

Các tên gần giống

"Ái" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa. "Ái" còn được dùng để nói về người phụ nữ có dung mạo xinh đẹp, đoan trang. "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Ái Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy
"An Thùy" nghĩa là sự thùy mị bình ổn tốt đẹp.
Chữ "Anh" gợi lên sự tinh anh, hiểu biết, nhanh nhẹn. "Thùy" là thùy mị, nết na. Tên "Anh Thùy" mang ý nghĩa con gái của bố mẹ vừa thùy mị, dễ thương, vừa tinh thông mọi việc 1 cách nhẹ nhàng nhưng sâu sắc.
"Ánh" theo nghĩa Hán Việt gắn liền với những tia sáng do một vật phát ra hoặc phản chiếu lại, ánh sáng phản chiếu lóng lánh, soi rọi. Với tên gọi "Ánh Thùy", bố mẹ mong con gái mang vẻ đẹp dịu dàng, hiền hậu, dễ thương, một cô gái nết na, thuỳ mị đoan trang, thông minh và am hiểu
Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm; "Cẩm" có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. "Cẩm Thùy" là tên thường được đặt cho bé gái với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.
"Châu" theo nghĩa Hán Việt là ngọc trai, hay còn gọi là trân châu - với vẻ đẹp tinh khiết và rực sáng. "Thuỳ" là thuỳ mị, nết na. "Châu Thùy" thường được dùng để đặt tên cho người con gái với ý nghĩa con sẽ là cô gái thùy mị, nết na, tính tình đoan trang đài các và con mãi là viên ngọc quý của bố mẹ.
"Chi Thùy", con như cành lá mềm mại, dịu dàng, mỏng manh.
"Diễm" có nghĩa là xinh đẹp, có vẻ lộng lẫy, diễm lệ. Tên "Diễm Thùy" hàm ý chỉ người con gái có nhan sắc diễm lệ, xinh đẹp rạng ngời, nết na, thùy mị, đáng yêu
"Dung Thùy", vẻ đep hiền hòa thùy mị, và có lòng bao dung, hiền hậu là thế mạnh của con.
"""Dương"" có nghĩa là đại dương, gợi lên vẻ đẹp bao la, rộng lớn, ""Thùy"" gợi lên sự thùy mị, nết na, đằm thắm, dịu dàng. Cái tên ""Dương Thùy"" gợi lên vẻ đẹp dịu dàng, thuỳ mị, nết na cùng với một tấm lòng bao dung rộng mở như đại dương bao la. "
Theo nghĩa Hán - Việt "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm, "Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. "Duyên" nghĩa là sự hài hoà đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái.Với tên "Duyên Thùy", ba mẹ mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu,thùy mị nết na đằm thắm.
Theo nghĩa Hán - Việt "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. "Giang" là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. "Giang Thùy" là cái tên thể hiện mong muốn của ba mẹ rằng con là người thùy mị , đằm thắm, xinh đẹp dịu dàng dáng yêu, cuộc sống luôn êm ả, nhẹ nhàng như dòng sông.
Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Giao" là tên của loài cỏ giao bình dị. "Giao Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng, bình dị nhưng giàu sức sống mãnh liệt, mạnh mẽ và không dễ đầu hàng.
"Lâm" có nghĩa là cánh rừng, ý chỉ sự rộng lớn, hùng vĩ, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na. Tên "Lâm Thùy" mang ý nghĩa con xinh đẹp như cánh rừng bạt ngạt, cao rộng, tâm hồn trong sáng, ý chí bền chặc, có va vấp vẫn vững vàng
Theo tiếng Hán - Việt, "Linh" có nghĩa là cái chuông nhỏ đáng yêu, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na. Tên "Linh Thùy" mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, thông minh lanh lợi & tính tình thùy mị đáng yêu
Theo từ điễn Tiếng Việt, "Mai" là tên một loài hoa đẹp, thuộc bộ tứ quý, hoa màu vàng, có năm cánh tượng trưng cho ngũ phúc. Tuy hoa mai mỏng manh nhưng tượng trưng cho khí tiết của người quân tử. "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, dịu dàng. Tên "Mai Thùy" thể hiện niềm kỳ vọng sau này con sẽ là một cô gái dịu dàng, thùy mị nhưng cương quyết, nghị lực và bản lĩnh, có cái tâm trong sạch, có chí khí thanh cao...
"Thùy" là thùy mị, dịu dàng. "Miên" là cây bông với hoa trắng. "Miên Thùy" ý nói con trong trắng, xinh đẹp, thùy mị, dịu dàng.
"Minh" nghĩa là thông minh tài trí hay còn có nghĩa là bắt đầu những điều tốt đẹp. "Thùy" là thùy mị, dịu dàng. "Minh Thùy" nghĩa là con vừa thông minh, sáng dạ vừa thùy mị, dịu dàng.
"My" có nghĩa là xinh đẹp, đáng yêu. "Thùy" là thùy mị, dịu dàng. "My Thùy" là cái tên với mong muốn là con xinh đẹp, thùy mị.
"Nga" là từ hoa mỹ dùng để chỉ người con gái đẹp, thướt tha xinh như tiên. "Thùy" là thùy mị, dịu dàng. "Nga Thùy" là con gái đẹp, thùy mị, nết na.
"Ngân" là tiền của. Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Ngân Thùy" nghĩa là cha mẹ mong cho con có tương lai ấm no, đầy đủ, bản tính ngoan hiền thùy mị.
"Nghi Thùy", ở con mọi người sẽ nhìn thấy nét đẹp của sự dịu dàng, thùy mị nhưng vẫn cương trực, uy nghi.
"Nghiêm Thùy", ở con mọi người sẽ nhìn thấy một phong cách đĩnh đạt, đáng ngưỡng mộ nhưng vẫn tỏa lan nét dịu dàng, thùy mị, gần gũi.
Theo nghĩa Hán Việt, nguyệt là vầng trăng, Trăng có vẻ đẹp vô cùng bình dị, một vẻ đẹp không cần trang sức, đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Trăng tượng trưng cho vẻ đẹp hồn nhiên nên trăng hoà vào thiên nhiên, hoà vào cây cỏ. Đặt tên Nguyệt Thùy với ý nghĩa mong con xinh đẹp, dịu dàng, thùy mị, nết na, giản dị, luôn vui tươi
"Nhã" và "Thùy" đều là những từ tôn lên vẻ đẹp nội tâm của người con gái, vừa xinh đẹp, thùy mị, nết na, vừa giản dị, mộc mạc, khiêm nhường, rất đáng yêu. Vì vậy tên "Nhã Thùy" là niềm yêu thương của cha mẹ dành cho con yêu, mong con xinh đẹp như chính cái tên của mình
"Nhân Thùy" là người nhân hậu thùy mị
"Nhi Thùy" là đứa con nhỏ nhắn, thùy mị đáng yêu.
"Nhung" có nghĩa là xinh đẹp, mềm mại, dịu dàng và cao sang như gấm nhung. "Thùy" nghĩa là thùy mị, dịu dàng. "Nhung Thùy" nghĩa là con thùy mị, dịu dàng và xinh xắn.
Chữ "Phương" theo nghĩa Hán - Việt có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Còn "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm, dịu dàng. Tên "Phương Thùy" dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, duyên dáng, đức hạnh, có tấm lòng thơm thảo.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thu" có nghĩa là mùa thu - mùa chuyển giao giữa hạ và đông, thời tiết mát mẻ dần, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Thu Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu như tiết trời mùa thu.
Theo từ điển Tiếng Việt, "Thùy" có nghĩa là thùy mị, nết na, đằm thắm. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Uyên Thùy" là cái tên được đặt với mong muốn con luôn xinh đẹp, dịu dàng, đáng yêu. Cuộc đời con cũng nhẹ nhàng như tính cách của con vậy.
"Thùy" là thùy mị, nết na, đảm đang. "Yên Thùy" con là người xinh đẹp thùy mị nết na là người giản dị có cuộc sống bình yên an nhàn.