Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Tịnh

Theo nghĩa tiếng Hán, "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. Theo nghĩa đó, tên "Tịnh" được đặt nhằm mong muốn có có dung mạo thanh tao, quý phái, có cuộc sống an nhàn, thanh cao

Các tên gần giống

"Tịnh" là yên tĩnh. "A Tịnh" là khởi đầu yên tĩnh, chỉ vào sự thận trọng, tốt đẹp.
Tên An theo nghĩa Hán Việt là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa an lành, yên bình giống như chính bộ chữ viết ra nó. Tên "An Tịnh" chứa đựng thuận khí không chỉ đem lại may mắn mà còn ẩn chứa rất nhiều niềm hi vọng và gửi gắm của bố mẹ đặt vào con.
Tịnh- tự thanh tịnh. Anh- tức tinh anh. Tên "Anh Tịnh" được đặt với mong muốn con sẽ thông minh, hiểu biết, có cuộc sống bình yên, không chút xao động nào.
"Tịnh" nghĩa là thanh tịnh. "Cát" tức cát tường. "Cát Tịnh" là sự kết hợp thú vị để nói về những người tĩnh lặng nơi tâm hồn, luôn hoan hỉ, đức hạnh tốt.
"Tịnh" tự thanh tịnh. "Chi" nghĩa là cành, trong cành cây, cành nhánh ý chỉ con cháu, dòng dõi. Là chữ "Chi" trong Kim Chi Ngọc Diệp ý chỉ để chỉ sự cao sang quý phái của cành vàng lá ngọc."Chi Tịnh" là sự kết hợp thú vị để nói về người tĩnh lặng nơi tâm hồn, đức hạnh tốt.
"Di" theo nghĩa Hán - Việt là vui vẻ, sung sướng. "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. Vì vậy đặt tên "Di Tịnh" cho con bố mẹ hi vọng cuộc sống của con luôn đầy ắp niềm vui và tiếng cười.
Trong tiếng Hán - Việt, "Huy" có nghĩa là ánh sáng rực rỡ. "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. Tên "Huy Tịnh" thể hiện sự thông minh, trí tuệ, cho thấy sự kỳ vọng vào tương lai vẻ vang của con cái.
Tên "Khôi" cũng như tên "Khoa" thường dùng để chỉ những người tài năng bậc nhất, là người giỏi đứng đầu trong số những người giỏi. "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. Tên "Khôi Tịnh" thường dùng để nói đến người tuấn tú, thông minh, giỏi giang hơn người, có cuộc sống bình yên, không gặp sóng gió
"Khương" thực chất là từ được nói trại ra theo tiếng Việt, vì vậy "Khương" cũng mang ý nghĩa như chỉ sự yên ổn, an bình hoặc được dùng khi nói đến sự giàu có, đủ đầy, thường mang hàm ý tốt đẹp. "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. Tên "Khương Tịnh" chỉ người khỏe mạnh, phú quý & mong ước cuộc sống bình an.
Theo tiếng Hán - Việt, "Lâm" có nghĩa là rừng, một nguồn tài nguyên quý có giá trị to lớn với đời sống. "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. "Lâm Tịnh" gợi đến hình ảnh rừng núi bạt ngàn, hùng vĩ nhưng yên bình. Tên "Lâm Tịnh" dùng để chỉ những người bình dị, dễ gần như lẽ tự nhiên nhưng cũng mạnh mẽ & đầy uy lực
"Nhi Tịnh" nghĩa là con hiền lành, tâm hồn nhân hậu thanh khiết.
Theo nghĩa Hán - Việt, Quang có nghĩa là ánh sáng, "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. Tên "Quang Tịnh" dùng để nói đến người thông minh, sáng suốt, có tài năng, có tâm hồn thanh tịnh, có lập trường, không bị cám dỗ
Theo nghĩa tiếng Hán, "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. Theo nghĩa Hán - Việt, "Sam" có nghĩa là sắc, bén, nhọn. Ngoài ra "Sam" còn là tên một loài động vật chân đốt ở biển tượng trưng cho sự thủy chung, son sắc, sống có tình có nghĩa. Người tên "Sam Tịnh" thường là người thông minh, sắc sảo, sống khôn khéo, hiểu biết, có dung mạo thanh tao, quý phái, có cuộc sống an nhàn, thanh cao.
Theo nghĩa Hán-Việt, "Sơn" là núi, tính chất của núi là luôn vững chãi, hùng dũng và trầm tĩnh. "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. Tên "Sơn Tịnh" nói đến người mạnh mẽ, kiên cường, khí chất điềm đạm, bình dị
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thanh Tịnh" có nghĩa là yên ắng, không chút xao động nào. Vì vậy, tên "Thanh Tịnh" là mong muốn cuộc sống của con được thuận lợi, bình an, gặp nhiều may mắn, bên cạnh đó con còn có nghị lục, giữ vững lập trường, không bị cám dỗ và đứng lên sau vấp ngã
Theo nghĩa tiếng Hán, "Tịnh" có nghĩa là sạch sẽ, thanh khiết. Bên cạnh đó còn có nghĩa là lộng lẫy, xinh đẹp, yên tĩnh. "Uy" là quyền uy, thể hiện sự to lớn, mạnh mẽ. Theo nghĩa đó, tên "Uy Tịnh" được đặt nhằm mong muốn con có dung mạo thanh tao, quý phái, có cuộc sống an nhàn, thanh cao .
"Tịnh" nghĩa là thanh tịnh. "Uyên" ý chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, có tố chất cao sang, quý phái. "Uyên Tịnh" là một tên hay dành cho con với ý nghĩa con sẽ là người con gái dịu dàng, tâm tư tĩnh lặng.
Tịnh có nghĩa là thanh tịnh. "Uyển" ý chỉ sự nhẹ nhàng, khúc chiết uyển chuyển thể hiện sự thanh tao tinh tế của người con gái. "Uyển Tịnh" là tên hay thường dùng để đặt cho bé gái với mong muốn con sẽ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, dịu hiền và tính tình trầm tĩnh.
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới