Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Quỳnh

Theo nghĩa gốc Hán, "quỳnh" nghĩa là một viên ngọc đẹp và thanh tú. Ngoài ra "quỳnh" còn là tên một loài hoa luôn nở ngát hương vào ban đêm

Các tên gần giống

Quỳnh là hoa quỳnh, chỉ sự tinh khiết. Quỳnh A là khởi đầu hương hoa quỳnh, chỉ vào giá trị bền lâu, tươi đẹp
"Theo nghĩa Hán - Việt, ""Ái"" có nghĩa là yêu, chỉ về người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, chan hòa, ""Quỳnh"" là tên gọi của một loài hoa đẹp, chỉ nở khi trời tối, có màu trắng tinh khôi, mùi hương thanh khiết, dịu dàng. Đặt con tên ""Ái Quỳnh"" với ý nghĩa là con sẽ xinh đẹp như hoa, như ngọc, hiền thục và được yêu thương, chiều chuộng."
Cái tên không chỉ đơn thuần đề cập người con gái đẹp, kiêu sa, duyên dáng như một đóa quỳnh, mà còn hướng tới một tâm hồn thanh tao, một ý thức tự tôn, tự trọng và phẩm chất cao quý.
"Ánh" theo nghĩa Hán Việt gắn liền với những tia sáng do một vật phát ra hoặc phản chiếu lại, ánh sáng phản chiếu lóng lánh, soi rọi, "Quỳnh" là tên một loài hoa ngát hương thơm lừng. Theo truyền thuyết, "Quỳnh" còn là biểu tượng cho tấm lòng thơm thảo, nhân từ. Vì vậy đặt tên "Ánh Quỳnh" cho con ngoài ý nghĩa con sở hữu dung mạo đẹp như ánh nhìn của đóa hoa quỳnh rực rỡ mà còn có tấm lòng nhân ái, thảo thơm hơn hẳn người thường
Chữ "Bảo" theo nghĩa Hán - Việt có nghĩa là bảo bối, bảo vật, chỉ những đồ vật có giá trị và quý hiếm. Còn "Quỳnh" là tên một loài hoa đẹp - hoa quỳnh, một loại hoa thường nở vào lúc 12 giờ đêm, hoa có màu trắng tinh khôi, mùi hương thanh khiết, dịu dàng. "Bảo Quỳnh" có nghĩa là bông hoa quỳnh quý giá. Con tên "Bảo Quỳnh" gợi lên vẻ đẹp quý phái mà dịu dàng, thuần khiết, luôn được nâng niu, chiều chuộng.
"Quỳnh" là tên một loài hoa ngát hương thơm lừng. Theo truyền thuyết, "Quỳnh" còn là biểu tượng cho tấm lòng thơm thảo, nhân từ. Bên cạnh đó, theo nghĩa Hán-Việt "Cẩm" có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. Vì vậy đặt tên "Quỳnh Cẩm" cho con với ý muốn con mang vẻ đẹp đa màu sắc và tinh tế.
Quỳnh Châu hàm nghĩa là viên ngọc có sắc đỏ, ẩn dụ người có giá trị cao quý, tính cách đặc biệt, mang lại sự may mắn, thành công cho người khác
Tên như biểu tượng cho sự tinh khôi của nhánh hoa quỳnh, ngụ ý chỉ người con gái duyên dáng, thuần khiết
Quỳnh là hoa quỳnh. Quỳnh Chiêm nghĩa là mùa quỳnh nở, thể hiện sự trong sáng đẹp tươi, cao quý tuyệt mỹ
Đóa quỳnh màu đỏ, xinh đẹp, quý phái
Tên con là sự kết hợp giữa ngọc quỳnh và ngọc dao, hai loại ngọc đẹp và quý hàm ý nói lên phẩm chất cao quý, thanh nhã..
Đóa hoa quỳnh diễm lệ. Con rất xinh đẹp và dịu dàng, tài năng
Theo nghĩa Hán - Việt, "Diệp" chính là "lá" trong Kim Chi Ngọc Diệp, "Quỳnh" thể hiện người thanh tú, dung mạo xinh đẹp, bản tính khiêm nhường, thanh cao. Tên "Diệp Quỳnh" là mong muốn con sau này là người xinh đẹp tài giỏi, có cuộc sống sung túc giàu sang.
Quỳnh là hoa quỳnh. Quỳnh Đô là người mạnh mẽ nhưng tinh tế như loài hoa quỳnh, hàm chỉ người có phước có tài
Quỳnh là hoa Quỳnh. Quỳnh Duy chỉ người con gái yêu kiều xinh đẹp, kín đáo sâu sắc như hương hoa quỳnh
Theo nghĩa Hán - Việt "Quỳnh" thể hiện người thanh tú, dung mạo xinh đẹp, bản tính khiêm nhường, thanh cao."Duyên" nghĩa là sự hài hoà của một số nét tế nhị đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn tự nhiên của người con gái."Quỳnh Duyên" mong muốn con là người có dung mạo xinh đẹp , thanh tú bản tính khiêm nhường thanh cao.
Chữ "Gia" theo nghĩa Hán - Việt có nghĩa là tốt đẹp, lời khen. "Quỳnh" là một loài hoa cảnh đẹp, được mệnh danh là "Nữ hoàng của bóng đêm". Hoa Quỳnh với những cánh trắng mỏng manh và tinh khiết, chỉ khoe hương sắc quý phái vẻn vẹn trong một đêm rồi tàn. Tên "Gia Quỳnh" gợi đến hình ảnh người con gái xinh đẹp, vẻ đẹp e ấp, dịu dàng và thanh khiết.
Tên con thể hiện sự dịu dàng, nhẹ ngàng, mang nét nữ tính, vừa thanh tao, vừa duyên dáng
người con gái xinh xắn, có vẻ đẹp và cốt cách thanh cao, dịu dàng
Hạ Quỳnh hàm ý chỉ đến hoa quỳnh nở vào những đêm mùa hè, tỏa ngát hương thơm. Tên Hạ Quỳnh dùng đển chỉ người con gái xinh đẹp, dịu dàng, thanh cao, quý phái
Mượn tên một loài hoa đẹp để đặt cho con- "Hoa Quỳnh" được mệnh danh là "Nữ hoàng của bóng đêm", với những cánh trắng mong manh, tinh khôi, mùi hương thanh khiết, dịu dàng, chỉ khoe hương sắc vẻn vẹn trong một đêm rồi tàn. Tựa như tính chất của hoa quỳnh, tên "Hoa Quỳnh" gợi lên vẻ đẹp duyên dáng, kiêu sa, thuần khiết và đáng yêu, luôn nổi bật cả về tài năng lẫn nhan sắc.
" Theo nghĩa Tiếng Việt, ""Hương"" có nghĩa là mùi hương, hương thơm, ""Quỳnh"" là hoa Quỳnh- một loài hoa có màu trắng tinh khôi, có hương thơm dịu dàng, thanh khiết. Hoa quỳnh thường nở vào lúc 12 giờ đêm. "" Hương Quỳnh"" có nghĩa là hương thơm của hoa quỳnh. Cái tên ""Hương Quỳnh"" còn mang ý nghĩa cô nàng xinh đẹp, dịu dàng, e ấp hay cô gái có vẻ đẹp dịu dàng, thanh khiết đầy nữ tính giống như hương thơm của những bông hoa quỳnh chỉ tỏa hương khoe sắc vào ban đêm."
Con sẽ xinh đẹp như nụ hoa quỳnh
"Lam" là tên gọi của một loại ngọc, có màu xanh thường được ưa chuộng làm trang sức cho các đấng trị vì Ai Cập cổ đại, Ba Tư, Ấn Độ... vì màu sắc độc đáo của nó. Ngọc Lam còn có tác dụng trị bệnh, mang lại may mắn cho người mang nó. "Quỳnh" là tên một loài hoa tao nhã khiêm nhường nở trong đêm, mang hương thơm ngạt ngào. Tên "Lam Quỳnh" là để chỉ người con gái có dung mạo xinh đẹp nhưng không kiêu kỳ, bản tính khiêm nhường, tâm hồn thanh tao, trong sáng, một người con gái với phẩm chất đẹp, như ngọc ngà quý báu.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Lan" là tên một loài hoa quý, có hương thơm và sắc đẹp. Quỳnh là loài hoa khiêm nhường nở về đêm. Tên "Lan Quỳnh" mang ý nghĩa con xinh đẹp, tinh tế thanh cao mà khiêm nhường, hiền hòa, rất quyến rũ, thanh cao
đóa hoa thơm
"Nam" có ý nghĩa như kim nam châm trong la bàn, luôn luôn chỉ đúng về phía nam, nhằm mong muốn sự sáng suốt, có đường lối đúng đắn để trở thành một bậc nam nhi đúng nghĩa. Tên Nam Quyên là mong muốn con được xinh đẹp, thanh cao, khiêm nhường, hiểu biết đạo lý làm người
Theo nghĩa Hán - Việt, "Ngân" là châu báu hoặc vật chất có giá trị, "Quỳnh" là đóa hoa quỳnh. "Ngân Quỳnh" có nghĩa là đóa hoa quỳnh quý giá. Tên "Ngân Quỳnh" dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, duyên dáng, nét đẹp kiêu sa, rạng ngời. Tên "Ngân Quỳnh" là thể hiện mong muốn của cha mẹ mong con có được cuộc sống ấm no, sung túc
Bé là đóa quỳnh quý giá của bố mẹ
"Nhã" là sự nhã nhặn, đẹp nhưng giản dị, không cầu kỳ, phô trương. "Nhã Quỳnh" là cái tên rất đẹp và nhẹ nhàng dành cho các bé gái có nét đẹp thanh tú, dịu dàng, khiêm nhường, luôn rạng ngời khoe sắc như đóa quỳnh
Theo nghĩa Tiếng Việt, "Như Quỳnh" có nghĩa là nói đến loài hoa quỳnh, loài hoa được mệnh danh là "Nữ hoàng của bóng đêm". Hoa Quỳnh với những cánh trắng mỏng manh, tinh khôi, mùi hương thanh khiết, dịu dàng, chỉ khoe hương sắc quý phái vẻn vẹn trong một đêm rồi tàn. Tên "Như Quỳnh" gợi lên vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng, thuần khiết, đáng yêu.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Phương" có nghĩa là hương thơm, "Quỳnh" là một loài hoa cảnh đẹp, được mệnh danh là "Nữ hoàng của bóng đêm". Hoa Quỳnh có những cánh trắng mỏng manh và tinh khiết, chỉ khoe hương sắc quý phái vẻn vẹn trong một đêm rồi tàn. Tên "Phương Quỳnh" với ý nghĩa con là đóa hoa đẹp, tỏa ngát hương thơm ngay cả khi cuộc sống tăm tối nhất.
"Chữ ""Thúy"" theo nghĩa Hán - Việt là màu xanh, tên một loại ngọc quý (phỉ thúy). ""Quỳnh"" là tên một loài hoa đẹp chỉ nở khi trời tối, màu trắng tinh khôi, mùi hương thanh khiết, dịu dàng. Tên ""Thúy Quỳnh"" có nghĩa là con sẽ xinh đẹp và đầy sức sống như cây quỳnh xanh biếc, như hoa, như ngọc. Tên ""Thúy Quỳnh"" thích hợp đặt tên cho các bé có mệnh Hỏa vì Mộc (cây quỳnh) sinh Hỏa."
Con sẽ đẹp như hoa quỳnh và thanh cao như nhành trúc
Con là đoá quỳnh kiều diễm
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới