Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Phượng

Con rất quý báu, danh giá. Rất cao sang và thông minh

Các tên gần giống

Phượng là chim phượng. Phượng A là khởi đầu tốt đẹp như gặp chim phượng hoàng
Theo nghĩa Hán - Việt, "Ái" có nghĩa là yêu, nói đến người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, được yêu thương, chiều chuộng, "Phượng" là tên của một loài chim đẹp và quyền quý. Tên "Ái Phượng" dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, cao sang, quyền quý, rất hiền lành và được mọi người yêu thương, bảo vệ.
"Ân" là ơn nghĩa. "Ân Phượng" ý chỉ con người may mắn hạnh phúc, cuộc sống được quý nhân phù trợ.
"Ánh" là chiếu sáng. "Ánh Phượng" là từ tả sắc thái cánh chim phượng, thể hiện con người cao quý sang trọng.
Là người thanh tú, đầy sức sống
Theo nghĩa Hán - Việt, "Phượng" là tên gọi tắt của loài chim "Phượng Hoàng", tượng trưng cho sự bất diệt, sự sống vĩnh cửu. "Cẩm" có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. "Phượng Cẩm" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp rạng ngời, khỏe mạnh, có sức sống mãnh liệt
Theo nghĩa Hán - Việt, "Phượng" là tên gọi tắt của loài chim "Phượng Hoàng" , loài chim "Phượng" tượng trưng cho sự bất diệt, sự sống vĩnh cửu. "Cát" trong chữ Cát Tường được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành "Phượng Cát " là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp, quý phái và thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ và nhiều phúc lành cho những người xung quanh.
Lấy tên loài hoa mùa hè để chỉ người con gái nóng bỏng nhiệt tình, yêu thương thắm thiết.
"Khả" có nghĩa là đáng yêu, dễ thương, khả ái. "Khả Phượng" dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, đáng yêu, cao sang, quý phái, có cuộc sống sung túc và hạnh phúc
"Khánh" là tốt lành. "Khánh Phượng" là điềm tốt đến cùng chim phượng, chỉ con người may mắn hạnh đạt, phúc phận tràn đầy.
"Kiều" là xinh đẹp. "Kiều Phượng" tả dáng xinh đẹp của chim phượng, chỉ con người duyên dáng xinh tươi, phẩm hạnh sang trọng.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Kim" là vàng, "Phượng" là chim phượng hoàng. "Kim Phượng" có nghĩa là loài chim cao quý, vàng ngọc. Tên "Kim Phượng" dùng để nói đến người có cốt cách cao sang, quý phái. "Kim Phượng" là cái tên được cha mẹ gửi gắm mong muốn con mình sẽ có được cuộc sống sung túc, phú quý
"Lam" là khói chiều. "Lam Phượng" hàm ý mong con sẽ trở thành người con gái may mắn, thư thả nhàn nhã trọn đời.
"Liên" có nghĩa là hoa sen. Phượng là chim phượng cao quý. Liên Phượng có nghĩa mong con xinh đẹp, cao quý & trong sạch, thanh khiết.
"Liễu" là mềm mại. "Liễu Phượng" là dáng chim phượng múa, chỉ người con gái duyên dáng thùy mị, yểu điệu thướt tha.
"Loan Phượng" là từ chung chỉ cặp chim phượng hoàng, ngụ ý cha mẹ mong con cả đời hạnh phúc, có được người chồng như ý.
"Minh" là sáng tỏ. "Minh Phượng" là từ tả phong thái chim phượng, ngụ ý con sẽ là người phước phận tràn đầy, cuộc sống cao sang quý phái.
"Mỹ Phượng" là sắc đẹp hoa phượng, chỉ người con gái đẹp đẽ rực rỡ, tính tình nồng nhiệt, dáng vẻ diễm lệ.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Phượng" là tên gọi tắt của loài chim "Phượng Hoàng" , loài chim "Phượng" tượng trưng cho sự bất diệt, sự sống vĩnh cửu. "Ngọc" là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,.. "Ngọc Phượng" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp, quý phái, khỏe mạnh, có sức sống mãnh liệt
"Nhã" là phép tắc. "Nhã Phượng" là từ tả cung cách phượng hoàng, chỉ con người đôn nhu hòa nhã, cao quý.
"Nhất" là một. "Nhất Phượng" là chim phượng đầu đàn, chỉ con người may mắn, có vị trí cao sang quyền lực.
"Như" nghĩa là giống. "Như Phượng" là giống chim phượng hoàng, chỉ người con gái có phẩm chất cao quý, đức hạnh cao sang.
"Tâm" là trái tim. "Tâm Phượng" là người con gái có trái tim như phượng hoàng, tốt đẹp và kiêu hãnh.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thanh" là trong sạch, thanh cao, liêm khiết, "Phượng" là tên gọi tắt của loài chim "Phượng Hoàng" , loài chim "Phượng" tượng trưng cho sự bất diệt, sự sống vĩnh cửu. Tên "Thanh Phượng" mang ý nghĩa xinh đẹp, duyên dáng, thanh cao, có cuộc sống sung túc và sức sống tràn đầy
"Thiên" là trời. "Thiên Phượng" là chim phượng hoàng trên trời, hàm ý người con gái phúc đức may mắn.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thúy" là màu xanh, "Phượng" là một loài chim quý của hoàng gia. Tên "Thúy Phượng" dùng để nói đến người quyền quý, cao sang. "Thúy Phượng" là cái tên được cha mẹ gửi gắm mong muốn con mình sẽ có được cuộc sống sung túc, phú quý, luôn có được niềm vui và hạnh phúc
"Tích" là quá khứ. "Tích Phượng" là gợi nhắc chim phượng từ truyền thuyết, chỉ người con gái hạnh đạt, cao sang quý phái.
"Tiểu" là nhỏ bé. "Tiểu Phượng" là chim phượng hoàng nhỏ bé, chỉ người con gái xinh xắn yêu kiều, tư chất quý giá.
"Tuyết" là băng giá. "Tuyết Phượng" dùng chỉ người con gái rực rỡ xinh đẹp nhưng cứng rắn kiên cường.
"Y" là giống như. "Y Phượng" ngụ ý người con gái như loài phượng hoàng, rực rỡ cao sang.
"Yên" là mây khói. "Yên Phượng" chỉ loài chim trên đỉnh núi cao, thể hiện người con gái cao sang quý phái, hiền hòa đôn hậu.
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới