Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Phú

Là người mạnh mẽ, thông minh, đa tài, nhanh trí, có cuộc sống giàu sang

Các tên gần giống

Phúc là phần được hưởng, hạnh phúc, điều tốt lành. Phúc A chỉ vào người may mắn, hạnh phước
Cuộc sống của con luôn bình an và phú quý
Ân" theo nghĩa Hán Việt là từ dùng để chỉ một trạng thái tình cảm đẹp đẽ của con người, "Ân" còn có nghĩa là sự chu đáo, tỉ mĩ hay còn thể hiện sự mang ơn sâu sắc tha thiết. Phú nghĩa là được cho, được ban phát. "Ân Phú" thường dùng đặt tên cho bé trai ý chỉ con là được trời ban cho, những tư chất vốn có ngay từ lúc sinh ra, như được trời phú.
Chữ Bảo theo nghĩa Hán - Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Phú nghĩa là được cho, được ban phát. Bảo Phú là tên thường dùng đặt cho bé trai với ý nghĩa con chính là châu báu quý giá được trời ban cho bố mẹ.
Con sẽ có cuộc sống phú quý và bình an
Chữ "Phú" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là giàu có, dồi dào. "Ca" là bài ca, khúc hát. Đặt tên này cho con, bố mẹ mong cuộc đời con như những khúc ca, ý nhạc rộn ràng, tươi vui. Bên cạnh đó, chữ lót Phú thường thể hiện mong muốn về một cuộc sống giàu sang, sung túc cho con
Chữ lót "Phú" thường thể hiện mong muốn về một cuộc sống giàu sang, sung túc. Bênh cạnh đó, đặt tên "Cường" theo tiếng Hán Việt là lực lưỡng, uy lực với nghĩa bao hàm sự nổi trội về thể chất, mạnh khỏe trên nhiều phương diện, bố mẹ mong muốn con sẽ là người khỏe mạnh, tráng thịnh, và có tầm vóc, giàu có
Con sẽ là người mạnh mẽ, cứng cỏi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
mong con lớn lên giàu sang phú quý
Phú là giàu lên. Phú Đức là làm cho đức độ nhiều lên
Theo nghĩa Hán - Việt, "Gia" có nghĩa là nhà, gia đình, dòng họ, "Phú" chỉ sự giàu có, cao sang. Con tên "Gia Phú" mang ý nghĩa mong cho tương lai cả gia đình sẽ luôn được giàu sang, phú quý, cuộc sống ấm êm, sung túc.
Theo nghĩa Hán - Việt "Phú"có nghĩa là giàu có, dồi dào. Tên "Phú" thường thể hiện mong muốn về một cuộc sống giàu sang, sung túc. Ngoài ra tên "Phú" còn có nghĩa khỏe mạnh, tráng thịnh, dùng để chỉ người mạnh khỏe, cường tráng, có tầm vóc."Giang" là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. Người ta thường lấy tên Giang đặt tên vì thường thích những hình ảnh con sông vừa êm đềm, vừa mạnh mẽ như cuộc đời con người có lúc thăng có lúc trầm."Phú Giang" mong muốn con có cuộc sống giàu sang phú quý, khỏe mạnh , tráng kiện, hưng thịnh, cuộc sống luôn êm đềm như dòng sông, ít gặp sóng to gió lớn.
Theo nghĩa Hán - Việt "Phúc" là chỉ những sự tốt lành, luôn gặp may mắn. "Giang" là dòng sông, thường chỉ những điều cao cả, lớn lao. Người ta thường lấy tên Giang đặt tên vì thường thích những hình ảnh con sông vừa êm đềm, vừa mạnh mẽ như cuộc đời con người có lúc thăng có lúc trầm."Phúc Giang" mong muốn con luôn gặp được nhiều điều may mắn tốt lành, cuộc sống của con luôn được êm đềm hạnh phúc.
Chữ "Phúc" theo nghĩa Hán - Việt là chỉ những sự tốt lành (gồm có: giàu sang, yên lành, sống lâu, có đức tốt, vui hết tuổi trời), giàu sang, may mắn. Chữ "Giao" là tên loài cỏ giao mong manh, bình dị nhưng mạnh mẽ, ý chí. Tên "Phúc Giao" thể hiện người có phẩm chất tốt, bản tính hiền lành nhưng cứng cỏi, không dễ đầu hàng, luôn gặp may mắn, có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, thường được quý nhân giúp đỡ.
Chữ "Phú" theo nghĩa Hán-Việt có nghĩa là giàu có, dồi dào. Tên "Phú" thường thể hiện mong muốn về một cuộc sống giàu sang, sung túc. Ngoài ra tên "Phú" còn có nghĩa khỏe mạnh, tráng thịnh, dùng để chỉ người mạnh khỏe, cường tráng, có tầm vóc
Phú Hạ thường có những ưu điểm vượt trội hơn người, thường nếu được thuận lợi với hoàn cảnh thì sẽ sản sinh anh hùng hào kiệt, học giả vĩ nhân, lên nghiệp lớn.
Theo nghĩa tiếng Hán, "Hồng Phúc"có nghĩa là Phúc Lớn. Thông thường khi sinh con, bố mẹ thường rất mong mỏi mẹ tròn con vuông, và con ra đời là niềm hạnh phúc vô bờ bến của bố mẹ. Chính vì vậy khi đặt tên con là Hồng Phúc, bố mẹ đã thể hiện niềm hạnh phúc lớn lao khi có con bên đời.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Hùng" là người dũng mãnh, tài giỏi hoặc quốc gia lớn mạnh, "Phú" có nghĩa là giàu có, nhiều tiền bạc, như phú ông, phú quý. Tên "Hùng Phú" có ý nghĩa mong con là người mạnh mẽ, dũng cảm, cuộc sống của con sẽ sung túc, thịnh vượng như chính cái tên của con.
Con hãy sống một cuộc sống phú quý, bình an
"Nam" có ý nghĩa như kim nam châm trong la bàn, luôn luôn chỉ đúng về phía nam, nhằm mong muốn sự sáng suốt, có đường lối đúng đắn để trở thành một bậc nam nhi đúng nghĩa. Tên Nam Phú được đặt với mong muốn về sự tài tài giỏi, kiên cường, cuộc sống vinh hoa phú quý
"Ngọc" là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,... thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Tên "Ngọc Phú" là nói lên mong muốn của cha mẹ mong con sẽ luôn luôn xinh đẹp, gặp nhiều may mắn, phú quý, giàu sang
Con luôn thông minh, luôn tỏa sáng và sống trong phú quý, giàu sang
Con luôn mạnh khỏe, thành công
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thiên" nghĩa là trời, "Phú" nghĩa là được cho, được ban phát. "Thiên Phú" là được trời ban cho, những tư chất vốn có ngay từ lúc sinh ra như được trời phú cho. Tên "Thiên Phú" dùng để nói đến những người thiên tài, được trời phú cho sự thông minh, nhạy bén, và tài năng.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Vinh" nghĩa là làm rạng rỡ, vinh hiển, vinh dự. "Phú" nghĩa là giàu sang, phú quý. Tên "Vinh Phú" là mong muốn của cha mẹ mong con mình là đứa bé tài giỏi, thành công và mang những niềm vinh dự, làm rạng rỡ cho cả dòng tộc & mong con có được cuộc sống giàu sang, phú quý
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để nhận các ưu đãi!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Nhận quà may mắn và thông báo khuyến mãi từ Huggies

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới