Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Miên

Đa tài, nhanh trí, ôn hòa, hiền hậu. Trung niên vất vả, cuối đời hưởng phúc.

Các tên gần giống

Miên là liên tục không rời. Miên A là khởi đầu nối tiếp không ngừng, chỉ vào người may mắn hạnh phước
An là bình yên. An Miên là giấc ngủ sâu, chỉ con người bình tâm tĩnh tại
"Miên" trong từ "Mộc Miên" là tên gọi khác của Hoa Gạo, có màu đỏ rực, nở vào mùa hè. Mỗi khi hoa gạo rụng xuống, các sợi bông của quả gạo bay ra rất đẹp. Chi" nghĩa là cành, trong cành cây, cành nhánh ý chỉ con cháu, dòng dõi. Là chữ Chi trong Kim Chi Ngọc Diệp ý chỉ để chỉ sự cao sang quý phái của cành vàng lá ngọc. "Miên Chi" là sự kết hợp độc đáo được dùng đặt cho các bé gái, với mong muốn khi lớn lên con sẽ trở thành cô gái xinh đẹp, chung thủy
đi chu du trong giấc ngủ
giấc ngủ của biển
Miên là kéo dài ra, không đứt đoạn. Hoàng là màu vàng, là sự huy hoàng xán lạn, tương lai giàu có sung túc. Hoàng Miên nghĩa là cha mẹ mong con có cuộc sống giàu có triền miên đến hết cuộc đời.
Miên là triền miên không dứt. Khánh là sự mừng vui vinh hiển, điềm lành. Khánh Miên là tin vui triền miên không dứt, ý nói con mang đến may mắn cho cả gia đình.
Miên là triền miên không dứt. Kim là vàng ý nói sự giàu sang, sung túc. Kim Miên mang ý nghĩa con sẽ có cuộc sống ấm no, đầy đủ tiền tài của cải cả đời không lo đói khổ.
Loài hoa quý, thanh cao, như danh tiết của người con gái
Miên là triền miên không dứt. Ngọc hàm ý con quý giá như châu báu ngọc ngà. Ngọc Miên là tên dành cho người con gái, ý nói con dung mạo xinh đẹp, cao sang quý phái như ngọc quý, cuộc sống may mắn sang giàu triền miên.
Miên là triền miên không dứt. Thanh là trong sạch, liêm khiết, thanh cao. Thanh Miên mang ý nghĩa con sống cả đời trong sạch, thanh tao.
Thùy là thùy mị, dịu dàng. Miên là cây bông với hoa trắng. Thùy Miên ý nói con trong trắng, xinh đẹp, thùy mị, dịu dàng. Tên này thường được đặt cho người con gái.
giấc ngủ dài và sâu
Miên là triền miên không dứt. Trọng có nghĩa là con biết kính trọng, biết yêu thương mọi người. Trọng Miên ý nói cha mẹ mong con cả cuộc đời tâm tính hiền hòa, sống có trước có sau, không phụ công ơn người khác, biết kính trọng ông bà cha mẹ, hiếu thuận cả đời.
Miên là triền miên không dứt. Tú có nghĩa là vì sao trên trời. Tú Miên mang ý nghĩa con xinh đẹp & thông minh, sẽ luôn được ánh sáng thông thái chiếu rọi suốt cuộc đời.
Miên là triền miên không dứt. Tuệ là trí tuệ, ý nói con thông minh, sáng suốt. Tuệ Miên mang ý con của cha mẹ sẽ thông thái, minh mẫn, có trí tuệ hơn người, giỏi giang suốt cả đời.
Miên trong tiếng Hán Việt còn có nghĩa là Cây Bông dùng để kéo sợi. Vân là mây. Vân Miên là hình ảnh cây bông trôi bồng bềnh, nhẹ nhàng giữa trời xanh mây trắng, thể hiện mong ước của cha mẹ, con sẽ có cuộc sống thanh nhàn, tự tại, bình yên & tươi đẹp như cây bông bay giữa trời.
giấc ngủ dịu êm
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới