Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Hiểu

Chữ "hiếu" là một trong những chữ ý nghĩa, theo tiếng hán - việt là nền tảng đao đức, gắn liền với nhân cách làm người theo tư tưởng của người phương Đông. "Hiếu" thể hiện sự tôn kính, quý trọng, luôn biết ơn, ghi nhớ những bậc sinh thành, trưởng bối, có công ơn với mình. Hiếu là hiếu thảo, hiếu kính, hiếu trung.

Các tên gần giống

Theo nghĩa hán Việt, "Hiểu" là sáng sủa, nhiều ánh sáng. "Khánh" là chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh. "Hiểu Khánh" thể hiện người có tính cách tươi vui, hòa nhã, tốt bụng, luôn mang đến niềm vui và nụ cười cho mọi người, như ánh sáng của một ngày mới.
Hiểu là buổi sớm. An Hiểu là ban mai tốt lành, buổi sáng như ý nguyện.
Hàm nghĩa người thông tuệ, hiểu biết rộng rãi
Đức Hiểu hàm nghĩa sự thấu rõ đạo đức, ngụ ý con người có tính cách đẹp đẽ, phong thái rõ ràng, như buổi sáng tinh khôi của trời đất
Theo nghĩa Hán Việt, "Hiểu" là sáng sủa, nhiều ánh sáng. "Khánh" là chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh. "Hiểu Khánh" thể hiện người có tính cách tươi vui, hòa nhã, tốt bụng, luôn mang đến niềm vui và nụ cười cho mọi người, như ánh sáng của một ngày mới.
Hiểu Lam có nghĩa là ngôi chùa buổi sớm. Hiểu Lam được dùng để đặt tên cho bé trai chỉ sự uy nghiêm, trầm mặc. Cha mẹ đặt tên con trai như vậy với mong ước con sẽ là người cẩn thận, suy xét trước sau, tôn nghiêm, quyền quý.
"Hiếu" thể hiện sự tôn kính, quý trọng, luôn biết ơn, ghi nhớ những bậc sinh thành. Hiếu Lâm, ý chỉ mong muốn con cái sau này luôn nhớ đến công lao to lớn của cha mẹ, hiếu thảo với bậc sinh thành
Hiểu là buổi sáng. Hiểu Liêm là tên dùng chỉ người con trai tư chất đĩnh ngộ, phấm cách cao quý
Hiểu Liên là bông sen nở sớm, ngụ ý người con gái thanh tao, đẹp đẽ
Hiểu là sáng sớm. Hiểu Long có nghĩa là con rồng trẻ tuổi, thể hiện người con trai mạnh mẽ, tráng kiện, oai dũng như rồng
Hiểu là buổi sáng. Hiểu Lưu là dòng nước sớm, thể hiện con người tinh tế, mới mẻ, đột phá, sáng tạo
Hiểu là buổi sáng. Hiểu Lý là bông lý ban mai, thể hiện nét đẹp kín đáo, tuyệt mỹ
  • Từ khóa:
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới