Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Hạc

Nghĩa là loài chim biểu trưng cho sự cao quý, chí khí người thoát tục

Các tên gần giống

An là bình yên. An Hạc là cánh chim hạc bình yên, chỉ vào con người có đạo đức cao quý, cuộc sống an bình
Băng là băng tuyết, hàm nghĩa sự tinh khiết. Băng Hạc là đặc tính đẹp đẽ của băng tuyết, thể hiện sự cao quý, hoàn thiện, tinh khiết, đẹp đẽ của tâm hồn và tính cách.
Cẩm là gấm lụa. Cẩm Hạc là tinh hoa của gấm lụa, tinh tế và tao nhã trong từng cử chỉ và cốt cách của mình.
"Cát Hạc" là sự kết hợp độc đáo để tạo ra tên gọi, thường đặt cho các bé gái với ý nghĩa: "Hạc" lấy từ tên loài chim hạc có nghĩa là may mắn và trường thọ. "Cát" trong chữ Cát Tường được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành
Công là việc chung. Công Hạc hàm nghĩa con người cao quý, thoát tục, hành xử vì cái chung
Cúc Hạc là người nhẹ nhàng, luôn biết lắng nghe, thấu hiểu những người xung quanh nên đi đến đâu cũng được ngưỡng mộ, thành sự nghiệp, phú quý, vinh hoa.
Đan trong tiếng Hán Việt có nghĩa là giản dị, không cầu kỳ phức tạp. Đan Hạc thể hiện người con gái xinh đẹp, thanh cao, cốt cách quý phái, tâm tính bình dị, trong sáng, sống khiêm nhường, không ganh đua.
Đình Hạc chỉ những người chín chắn, tính toán thời cơ trước khi tham gia vào công việc nên thường được mọi người coi trọng và nhanh chóng thăng tiến trong con đường công danh và lợi lộc.
Hoàng Hạc chỉ những người đứng đầu, luôn bay cao và có sự thăng tiến nhất định trong sự nghiệp, được mọi người nể phục
Hồng Hạc là tên một loài chim quý, dễ thích nghi với điều kiện sống. Vẻ đẹp của Hồng Hạc còn thể hiện qua cốt cách quý phái từ dáng người ngay thẳng, thanh lịch.
Huyền là chỉ màu đen huyền bí. Huyền Hạc là một viên ngọc ẩn sáng lấp lánh, rạng ngời, nếu được bàn tay gọt dũa sẽ tạo thành nhân tài kiệt xuất trong trời đất.
Khánh là những người chỉ sự tốt lành. Khánh Hạc thể hiện được sự tài hoa và thông minh xuất chúng của mình.
Minh là sáng rõ. Minh Hạc là đứa nhỏ xinh tươi, có phúc phận an lành, là đứa con của đất trời nên được yêu quý.
Nguyễn Hạc thường chỉ tính cách cần cù, chịu khó, yêu thương và san sẻ với mọi người xung quanh nên được mọi người yêu mến và nể phục.
Quang Hạc là những người chân chính, có cốt cách làm việc tự tin vào bản thân, giỏi giang, thông minh kiệt xuất.
Tâm là tấm lòng. Tâm Hạc là chỉ những người luôn yêu thương người khác, sống chan hòa và có một trái tim nhiệt huyết, trong sáng như vầng thái dương.
Tên "Thanh Hạc" có nghĩa là cánh chim tự do bay lượn trên bầu trời xanh, tượng trưng cho sức sống của muôn loài. Con hãy nhớ là cố gắng rèn luyện bản thân để sống đúng với ý nghĩa cái tên mà ba mẹ đã đặt cho con nhé. Dù cuộc sống này có biến động thế nào, dù cho có lúc khó khăn ra sao, hãy để trái tim soi đường, và hãy tự tin thật nhiều vào bản thân con nhé.
Theo nghĩa Hán - Việt, Thế thường là những người hay nắm giữ quyền lực. Hạc là một người cao quý giỏi nhưng không kiêu, là người có đức và tài song hành.
Tiên chỉ những bậc thần tiên. Tiên Hạc có nghĩa là người có cốt cách quý phái, xinh đẹp, được điềm tốt lành khi thực hiện công việc.
Trường Hạc là những người có một người chỉ đường sẵn, làm việc trôi trảy, không gặp nhiều sóng gió trên đường đời, là người biết yêu thương và quý trọng mọi người.
Tuệ theo các nghĩa Hán Việt còn một nghĩa nữa là "trí". Tuệ Hạc tên con mang nghĩa trí thông minh tiềm ẩn.
Uyên Hạc thường là chỉ những người con gái có cốt cách cao sang, quý phái, cốt cách thanh cao, như một bông hoa xuân đẹp rạng ngời.
Văn thường là những người tài hoa, yêu thích sự nhẹ nhàng, giỏi văn chương. Văn Hạc là người tài giỏi trong nhiều lĩnh vực nhờ tài năng của mình.
Vĩnh Hạc mang một sự trường tồn, giỏi giang và bản lĩnh trên nhiều phương diện được giao.
Vũ Hạc chỉ những người mạnh mẽ, biết yêu thương mọi người và kính trọng các bậc sinh thành ra mình.
Xuân Hạc thể hiện được sự đâm chồi nảy lộc, sinh sôi phát triển. Xuân Hạc mang một ý nghĩa mà các bậc cha mẹ thường mong con mình là một cô gái đẹp, cao sang, quý phái cùng với tư chất thông minh.
Y Hạc chỉ những người con gái nhẹ nhàng như mây khói, có một nét đẹp dịu dàng, thiết tha.
  • Từ khóa:
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới