Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Giàu

tên con biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng

Các tên gần giống

Chữ Bảo theo nghĩa Hán - Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Vì vậy, tên "Bảo" thường được đặt cho con như hàm ý con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn. "Giàu" biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng. "Bảo Giàu" thể hiện mong muốn con có cuộc sống giàu sang, phú quý, gia đình êm ấm và luôn được mọi người thương yêu.
Chữ "Bích" theo nghĩa Hán Việt là là từ dùng để chỉ một loài quý thạch có tự lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương. Tên "Bích Giàu" mang ý nghĩa con là cô gái xinh đẹp, sáng ngời, phẩm chất thanh cao, có cuộc sống giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng.
Theo nghĩa Hán - Việt, Đức tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. "Đức Giàu" nghĩa là con là người đức cao vọng trọng, giàu phẩm hạnh tốt đẹp.
Theo nghĩa Hán, "Hải" có nghĩa là biển, thể hiện sự rộng lớn, bao la. Tên "Hải" thường gợi hình ảnh mênh mông của biển cả, một cảnh thiên nhiên khá quen thuộc với cuộc sống con người. Tên "Hải Giàu" thể hiện sự mong muốn con là người giàu lòng nhân ái, khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi.
"Hoàng" trong nghĩa Hán - Việt là màu vàng, ánh sắc của vàng và ở một nghĩa khác thì "Hoàng" thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ,huy hoàng như bậc vua chúa. Tên "Hoàng Giàu" mang ý nghĩa chỉ những người vĩ đại, có cốt cách vương giả, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu.
"Kim" theo tiếng Hán - Việt có nghĩa là tiền, là vàng. "Giàu" biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng. "Kim Giàu" mang ý nghĩa mong muốn con có cuộc sống sung túc, phú quý vững bền, và được mọi người yêu quý, nể trọng.
"Mạnh" trong từ điển Việt được dịch là khỏe khoắn, mạnh mẽ, từ chỉ về vóc dáng & sức lực của con người. Tên Mạnh có nghĩa cha mẹ mong con trở thành người khỏe mạnh, sức khỏe tốt, ít bệnh tật, sống mạnh mẽ, kiên cường. Tên "Giàu" biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng. Tên "Mạnh Giàu" thể hiện mong muốn con có cuộc sống sung túc, vững bền, giàu sức khỏe, tiền tài.
con là người có trí tuệ, bàn tay con làm nên tất cả
con là viên ngọc quý sau này mong con được sung sướng giàu sang
con sẽ là người tài giỏi và có cuộc sống giàu sang
"Nhật" là mặt trời, thể hiện người có khí chất minh bạch rõ ràng. "Nhật Giàu" mang ý nghĩa con là người giàu phẩm chất thanh cao, tấm lòng công minh, không giả dối.
Chữ "Phú" theo nghĩa Hán- Việt có nghĩa là giàu có, dồi dào. Tên "Phú" thường thể hiện mong muốn về một cuộc sống giàu sang, sung túc. Ngoài ra tên "Phú" còn có nghĩa khỏe mạnh, tráng thịnh, dùng để chỉ người mạnh khỏe, cường tráng, có tầm vóc.
Chữ "Phúc" theo nghĩa Hán - Việt là chỉ những sự tốt lành (gồm có: giàu sang, yên lành, sống lâu, có đức tốt, vui hết tuổi trời), giàu sang, may mắn. Tên "Phúc" thể hiện người có phẩm chất tốt, luôn gặp may mắn, có nhiều cơ hội tốt trong cuộc sống, thường được quý nhân giúp đỡ, đây chính là mong muốn mà bất cứ cha mẹ nào cũng mong cho con mình, được sống trong giàu sang và gặp nhiều may mắn. "Phúc Giàu" mang ý nghĩa con là người giàu sự tốt lành, giàu phẩm chất tốt và có cuộc sống hạnh phúc.
niềm hạnh phúc của con là mong ước của cha mẹ
Theo nghĩa Hán - Việt, "Quý" có thể hiểu là địa vị cao được coi trọng, ưu việt, là sự quý trọng, coi trọng. Ngoài ra, "Quý" còn dùng để tỏ ý tôn kính đối với những người có tài có đức. "Quý Giàu" thể hiện sự mong muốn giàu sang, phú quý trong tương lai.
con của mẹ có vẻ đẹp thanh tú
Tên Văn gợi cảm giác một con người nho nhã, học thức cao, văn hay chữ tốt. "Văn Giàu" mang ý nghĩa con là người giàu học thức, nho nhã.
Tên Vinh mang nghĩa giàu sang, phú quý, sự nghiệp thành công vinh hiển, vẻ vang. Tên Giàu biểu hiện cho sự giàu sang phú quý, tiền tài danh vọng. "Vinh Giàu" thể hiện mong muốn con có cuộc sống giàu sang, phú quý, sự nghiệp thành công vinh hiển.
Là người lanh lợi, đại cát, có sức sống như mùa xuân. "Xuân Giàu" mang ý nghĩa con là mùa xuân giàu sức sống, giàu sự tươi trẻ, nhiệt huyết.
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới