Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Đạo

Theo nghĩa Hán Việt, "Đạo" nghĩa là con đường, là hướng đi, chỉ lối cho con người đi đúng hướng. Tên "Đạo" thể hiện sự mong muốn dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, con cũng luôn có được con đường đi đúng đắn và tươi sáng cho bản thân mình. Con đường cuộc sốn

Các tên gần giống

An là yên định. An Đạo là con đường bình yên, chỉ vào sự bình tâm, tốt đẹp
Theo nghĩa Hán - Việt, "Anh" là “người tài giỏi”, với ý nghĩa bao hàm sự nổi trội, thông minh, giỏi giang trên nhiều phương diện. Vì vậy tên "Anh" thể hiện mong muốn tốt đẹp của cha mẹ để con mình giỏi giang, xuất chúng khi được đặt tên này. "Đạo" là con đường, là hướng đi, chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Anh Đạo" mong muốn con luôn giỏi giang, xuất chúng, thông minh, nổi trội hơn người.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Bá" có ý chỉ những người tài giỏi, là bá chủ, thống lĩnh một cõi. Vì vậy, bố mẹ đặt tên này cho con mong con sở hữu phong thái đĩnh đạc toát lên từ diện mạo và khí chất. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Bá Đạo" mong muốn con là người tài giỏi, có khí chất, diện mạo của một người anh hùng, luôn biết quan tâm, giúp đỡ mọi người.
Theo Nghĩa Hán - Việt, "Công" ý chỉ công bằng và chính trực, không nghiêng về bên nào. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Công Đạo" mong muốn con là người biết sống cho lẽ phải, công bằng chính trực.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Dĩ" có nghĩa là có. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Dĩ Đạo" mong muốn con là người thẳng thắn, trung thực, luôn đi đúng con đường mình đã chọn.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Đình" là cột là xà chống đỡ. Tên Đình thể hiện sự mạnh mẽ, vững chắc, ý chỉ con là người mọi người có thể trông cậy. Đình trong Hán Việt, còn có nghĩa là ổn thỏa, thỏa đáng, thể hiện sự sắp xếp êm ấm. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Đình Đạo" mong muốn con luôn có cuộc sống êm ấm, an nhàn nhưng luôn mạnh mẽ, vững chắc trên con đường mà con đã đi.
Theo nghĩa Hán - Việt "Duy" của tư duy, nho nhã, sống đầy đủ, phúc lộc viên mãn."Đạo" nghĩa là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng."Duy Đạo"Con là người có tư duy tốt, cuộc sống yên bình nho nhã.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Kiến" có nghĩa là kiến thiết, kiến tạo. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Kiến Đạo" mong muốn con là người biết tạo ra những điều tốt đẹp để mọi người luôn hướng theo điều tốt đẹp ấy.
Theo tiếng Hán - Việt, "Lâm" có nghĩa là rừng, một nguồn tài nguyên quý có giá trị to lớn với đời sống. Tựa như tính chất của rừng, tên "Lâm" dùng để chỉ những người bình dị, dễ gần như lẽ tự nhiên nhưng cũng mạnh mẽ & đầy uy lực. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Lâm Đạo" mong muốn con là người bình dị, gần gũi mọi người, nhưng con chính là nguồn tài nguyên quý gia vô tận mà ba mẹ có được.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Lưu" là từ để chỉ dòng nước trong vắt. Tựa theo hình ảnh trên tên Lưu mang ý nghĩa người có dung mạo xinh đẹp, trong sáng, tâm thanh cao. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Lưu Đạo" mong muốn con có dung mạo xinh đẹp, trong sáng, thanh cao, thể hiện được phẩm chất của một người đức đạo.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Nghĩa" là đạo nghĩa, sống trên đời phải biết trân trọng lẽ phải, biết trước biết sau, sống có đạo lý. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Nghĩa Đạo" mong muốn con sống trên đời phải ghi nhớ đến đạo nghĩa, sống phải biết trước sau, trên dưới.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Nhân" có nghĩa là người, thiên chỉ về phần tính cách vì Nhân còn có nghĩa là phần giá trị cốt lõi bên trong. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Nhân Đạo" mong muốn con có cuộc sống tốt đẹp, biết sống nhân nghĩa với mọi người.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Phúc" là chỉ những sự tốt lành (gồm có: giàu sang, yên lành, sống lâu, có đức tốt, vui hết tuổi trời), giàu sang, may mắn. Tên "Phúc" thể hiện người có phẩm chất tốt, luôn gặp may mắn. "Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Phúc Đạo" mong muốn con giàu sang, an lành hạnh phúc, luôn gặp may lành trong cuộc sống.
Theo nghĩa Hán - Việt, "Thành" thường chỉ những người có thể chất khỏe mạnh, suy nghĩ quyết đoán, rất vững chất trong suy nghĩ và hành động. Ngoài ra, "Thành" còn có ý nghĩa là hoàn thành, trọn vẹn, luôn làm mọi việc được hoàn hảo và thành công"Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Thành Đạo" mong muốn con là người khỏe mạnh, biết suy nghĩ chính chắn, là người con hoàn hảo và thành công trong cuộc sống.
Theo nghĩa Hán - Việt "Trung" là lòng trung thành, là sự tận trung, không thay lòng đổi dạ."Đạo" nghĩa là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng "Trung Đạo" Con là sự trung thành một lòng không thay đổi và là lối đi đúng đắn cho mọi người noi theo
"Đạo" là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng. "Vĩ Đạo" là con đường lớn, ý chỉ mong muốn tương lai con sẽ luôn là con đường lớn, tươi sáng và rộng mở với tiền đồ xán lạn, thành công.
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới