Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Ca

Là bài ca, khúc hát. Đặt tên này cho con, bạn mong muốn cuộc đời con ví tựa như những khúc ca, những lời thơ, ý nhạc

Các tên gần giống

An là bình yên. An Ca là khúc hát yên bình, chỉ vào sự may mắn toàn ven
hát vui mừng cuộc đời thái bình
tiếng hát thanh cao
Chữ Bảo theo nghĩa Hán - Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Vì vậy, tên "Bảo Ca" được đặt cho con như hàm ý con chính là khúc ca quý giá mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn.
Bình là công bằng. Bình Ca là khúc ca hòa bình, chỉ vào sự may mắn
Mượn tên gọi thể loại nhạc truyền thống, hữu tình, hữu điệu trong dân gian đặt tên cho con, nhằm luôn nhớ đến quê hương, non nước, tình cảm láng giềng.
Đông là phía đông, vị trí được xem là của những người tri thức, có tài năng nghệ thuật. Đông Ca là bài hát của những người phía đông, thể hiện ước mơ cha mẹ sau này con sẽ là người thành danh, tốt đẹp.
Tựa 1 khúc ca của biển cả, thể hiện sự rộng lớn, bao la, gợi hình ảnh mênh mông của biển cả, một cảnh thiên nhiên khá quen thuộc với cuộc sống con người. Đệm chữ "Hải" cũng thể hiện sự khoáng đạt, tự do, tấm lòng rộng mở như hình ảnh của biển khơi.
Theo nghĩa Hán - Việt, tên "Hạnh", thứ nhất, có nghĩa là may mắn, là phúc lộc, là phước lành; nghĩa thứ hai là nói về mặt đạo đức, tính nết của con người. "Ca" là bài ca, khúc hát. Tên "Hạnh Ca" thường dùng cho nữ, chỉ người nết na, tâm tính hiền hòa, đôn hậu, phẩm chất cao đẹp như một khúc ca cao quý.
Như 1 khúc khải ca, đặt tên con là Hoàng Ca bố mẹ hi vọng cuộc sống của con sẽ luôn vui tươi, rộn ràng như khúc ca vậy. Đây là tên hay thường được đặt cho các bé trai, có ý nghĩa là sáng suốt, thông minh, thành đạt, vẻ vang và tạo được ảnh hưởng lớn đối với những người khác, được mọi người yêu mến, khâm phục, ngưỡng mộ.
Hoành là to lớn. Hoành Ca chỉ vào bài hát chiến thắng, ngụ ý con người tài năng, đảm lược về sau.
"Hồng Ca" là một cái tên con gái rất mộc mạc, giản dị, thường được đặt bởi những người vùng đồng bằng Bắc Việt Nam. Con như lời ca khúc hát vui tươi, thanh khiết mang đến niềm vui cho đời.
"Hùng Ca" là bài ca, khúc hát khí thế hùng tráng với những ca từ mạnh mẽ . Cái tên "Hùng Ca" bố mẹ ví con tựa như những khúc ca, những lời thơ, ý nhạc đem lại không khí hào hùng, sôi nổi, vẻ vang cho đời.
Như khúc nhạc quân thắng trận trở về tấu lên gọi là khúc hát khải hoàn, bố mẹ mong muốn cuộc sống con luôn lạc quan
Đây là tên hay có thể dùng cho cả nam lẫn nữ với Khánh là nhạc khí có hình bán nguyệt, làm bằng đá phiến, gõ thành tiếng, ngoài ra còn có nghĩa vui mừng, hân hoan. Bố mẹ đặt tên này cho con hàm chỉ cuộc đời con sẽ luôn rộn ràng như khúc nhạc vui vậy.
"Mạnh Ca" trong từ điển Việt được xem là khúc ca hùng tráng với ca từ mạnh mẽ. Ngoài ra, tên Mạnh Ca còn có nghĩa bố mẹ mong con trở thành người khỏe mạnh, sức khỏe tốt, ít bệnh tật, sống mạnh mẽ, kiên cường.
Trong tiếng Hán Việt, bên cạnh nghĩa là ánh sáng, sự thông minh, tài trí được ưa dùng khi đặt tên, Minh còn có nghĩa chỉ các loại cây mới nhú mầm, hoặc sự vật mới bắt đầu xảy ra (bình minh), thể hiện sự khởi tạo những điều tốt đẹp. "Ca" là bài ca, khúc hát. Sự kết hợp độc đáo, "Minh Ca" ý chỉ con như khúc ca ngời sáng, là kim chỉ nam dẫn đường cho cuộc đời minh bạch, vinh hiển.
Nam ý chỉ phương Nam, dù đi đâu vẫn hướng về phía Nam. "Ca" là bài ca, khúc hát. Sự kết hợp độc đáo trong tên con như thầm nhắn nhủ lời gửi gắm của bố mẹ, con như những âm vang, lời ca từ mảnh đất phương Nam gợi lên bao hoài niệm.
Tên con nghe âm vang như những nốt nhạc ngân vang trong lời ca tiếng hát. Khi đặt tên "Ngân Ca" cho con, bố mẹ mong muốn cuộc đời con ví tựa như những khúc ca, những lời thơ, ý nhạc luôn ngân nga, êm đềm mà ai cũng yêu mến.
"Ngọc" là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc đẹp rực rỡ, sáng trong, lấp lánh,..thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. "Ca" là bài ca, khúc hát. Cái tên "Ngọc Ca" bố mẹ ví con tựa như những khúc ca, những lời thơ, ý nhạc vừa quý phái, cao sang, vừa trong sáng, thanh khiết mang đến niềm vui cho đời.
Nguyệt Ca là một cái tên đẹp dùng để đặt cho các bé gái. Mượn hình ảnh ước lệ của vầng trăng, cái tên gợi lên sự xinh đẹp, yêu kiều, thanh cao, trong sáng và du dương của khúc ca dưới trăng.
Chữ "Phú" theo nghĩa Hán - Việt có nghĩa là giàu có, dồi dào. "Ca" là bài ca, khúc hát. Đặt tên này cho con, bố mẹ mong cuộc đời con như những khúc ca, ý nhạc rộn ràng, tươi vui. Bên cạnh đó, chữ lót Phú thường thể hiện mong muốn về một cuộc sống giàu sang, sung túc cho con.
Đây là tên thường dùng cho các bé gái có nghĩa là khúc ca hay, vang xa khắp bốn phương, với ý muốn con mình sẽ có một cuộc sống thanh tao, giản dị, âm vang khắp bốn phương.
Lấy tên bài hát chính thức của một nước đặt cho con, thể hiện sự trang nghiêm hào sảng của 1 bản hùng ca dân tộc. Đặt tên này cho con, bố mẹ hàm ý con sẽ có diện mạo và phẩm chất uy nghiêm, có đạo đức và lối sống tốt.
Sơn ca là các loài chim nhỏ sống trên mặt đất, thường có giọng hót mê hoặc. Với tên này, bố mẹ mong muốn con là biểu tượng cho hạnh phúc, hy vọng, may mắn, tự do, niềm vui, tuổi trẻ, tính sáng tạo và ngày mới
Theo nghĩa gốc Hán, Thế có nghĩa là quyền lực, sức mạnh, uy lực. Kết hợp cùng "Ca" có nghĩa là ca khúc, ý chỉ mong muốn của bố mẹ con sẽ khỏe mạnh, uy nghi, tài giỏi và có quyền lực trong tay.
"Thi Ca" ý chỉ các lĩnh vực của nghệ thuật. Đặt tên này cho con, ắt hẳn bố mẹ là người yêu thơ văn, ca hát, với hi vọng rằng con sẽ là người khéo léo, tinh tế và có tâm hồn lãng mạn như những áng thơ, lời văn.
Tên Vĩnh mang ý vĩnh viễn, lâu dài. Theo nghĩa Hán Việt, "Ca" là bài ca, khúc hát. Vĩnh Ca mang ý nghĩa như khúc hát trường tồn, vĩnh viễn, tồn tại mãi với thời gian.
tiếng hát mùa xuân
Yến Ca có ý chỉ loài chim yến hót - là loại chim quý, mặt khác hàm ý chỉ người thanh tú, đa tài.
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới