Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Biên

Nghĩa Hán Việt là chép lại, sách vở, hàm nghĩa bác học, tri thức, trí tuệ được tích lũy, có yếu tố hàn lâm.

Các tên gần giống

An là yên định. An Biên là định rõ giới hạn, thể hiện con người chuẩn mực, nghiêm túc
Đình là nơi quan chức làm việc. Đình Biên có nghĩa là theo dõi, ghi lại hoạt động chốn cung đình, hàm ý con cái sau này trở thành người kiến thức giỏi giang, trụ cột cho những việc chính yếu trong xã hội.
Đức là đạo đức. Đức Biên là sách vở ghi lại sự đạo đức trong cuộc sống, ngụ ý con cái sẽ trở thành người chính trực, tốt đẹp, như hình ảnh đạo đức được sử sách ghi nhận.
Ngọc là đá quý, phẩm chất giá trị. Ngọc Biên là ghi chép lại những điều quý giá, gợi hình ảnh người có tố chất tốt đẹp, hành vi cao thượng, được ghi nhận với đời.
Quang là ánh sáng. Quang Biên là ghi nhận lại ánh sáng, hàm nghĩa hành vi người có đạo đức, phẩm chất tốt, như ánh sáng soi rọi nhận thức người khác.
Vĩnh là trường cửu, dài lâu. Vĩnh Biên hàm ý cha mẹ mong con sau này trở thành tấm gương được người đời ghi nhận bền lâu.
Xuân là mùa xuân. Xuân Biên là sách vở viết về mùa xuân, thể hiện tính học thức, phẩm chất trong hành vi, tư cách con cái mà cha mẹ mong đợi.
  • Từ khóa:
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới