Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Bá

"Bá" theo tiếng Hán-Việt có nghĩa là to lớn, quyền lực. Vì vậy, nếu mong ước con trai mình có thể phách cường tráng, khỏe mạnh thì nên đặt tên này cho con.

Các tên gần giống

An là bình yên. An Bá là sức mạnh kiên định, chỉ người có thực lực, tài năng làm việc lớn
Diên là dài lâu. Diên Bá nghĩa là cơ nghiệp vững bền, chỉ con người có tài lực to lớn, tạo dựng được cơ nghiệp.
Đình là nơi người quyền quý làm việc. Đình Bá có nghĩa là sức mạnh nơi quyền uy, thể hiện tố chất người làm việc hữu ích, đem lại quyền năng, uy lực.
"Dương" mang ý nghĩ là hướng tới sự tươi sáng,"Bá" thể hiện sự oai phong lẫm liệt do sự tài giỏi và khí chất của bậc đế vương. Đặt tên "Dương Bá",ba mẹ mong con có tương lai tươi sáng,luôn có cái nhìn đúng đắn về mọi vấn đề, thành công trong sự nghiệp.
"Duy Bá" là tên hay thường dùng để đặt cho con trai với ý nghĩa: con rất đa tài, nhanh trí, khỏe mạnh, nghĩa lợi rạch ròi, cuộc sống phú quý, cả đời hạnh phúc.
Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Đặt tên "Hoàng Bá" cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ huy hoàng, rực rỡ, thành đạt, vẻ vang và tạo được ảnh hưởng lớn đối với những người khác, được mọi người yêu mến, khâm phục, ngưỡng mộ...
Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Đặt tên "Nam Bá" cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ làm nên cơ nghiệp chấn hưng cả một vùng phương Nam.
Ngọc là đá quý, là tố chất giá trị. Ngọc Bá có nghĩa là kẻ uy quyền to lớn với khí chất cao quý, tốt đẹp.
Nguyên là khởi đầu, toàn vẹn. Nguyên Bá là sức mạnh uy quyền toàn vẹn, con người có năng lực vô song, quản lý mọi việc tốt.
Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Đặt tên "Sơn Bá" cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ tạo nên nghiệp lớn, vững chãi và bền chắc như ngọn núi cao. Con sẽ là chủ của núi rừng, xưng vương một cõi, nắm cả một vùng trời rộng lớn.
Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Đặt tên "Thanh Bá" cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ sáng lạn, con có cuộc sống minh bạch, trong sáng, tạo nên nghiệp lớn một cách quang minh chính đại.
Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Đặt tên "Thế Bá" cho con, bố mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sáng lạn, làm nên nghiệp lớn tựa vị thế vua trên ngai vàng.
Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Theo nghĩa Hán-Việt "Thiên" có nghĩa là trời, thể hiện sự rộng lớn, bao la. Tựa như bầu trời bao la ấy, người tên "Thiên" thường đĩnh đạc, luôn mạnh mẽ, có cái nhìn bao quát, tầm nhìn rộng lớn. Đặt tên "Thiên Bá" cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ tung hoành thỏa chí nam nhi, xưng bá khắp bốn phương. Ngoài ra còn ngụ ý con sẽ là đứa con tài giỏi, thông minh và có những tài năng thiên bẩm.
Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ. Đặt tên "Thiện Bá" cho con, cha mẹ ngụ ý mong muốn tương lai con sẽ là tạo nên thành công rực rỡ ví tựa ngai vua xưng bá bốn phương trời nhưng vẫn lấy cái thiện làm gốc để đối nhân xử thế.
Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, con trai được xem là người nối dõi tông đường, kế tục những ước mơ chưa tròn của cha mẹ.Theo nghĩa Hán - Việt, "Thịnh" có nghĩa là đầy, nhiều, hưng vượng, phồn vinh, phong phú. Đặt tên "Thịnh Bá" cho con, là mong muốn con có đủ tài năng, cuộc sống sung túc vương giả, giàu sang, ấm no, hạnh phúc.
Trọng là nặng, to lớn, ở giữa. Trọng Bá nghĩa là quyền uy tập trung, mạnh mẽ, to lớn, thể hiện người có khí chất lãnh đạo, uy nghiêm.
"Vương Bá" là người làm nên nghiệp vương, nghiệp bá, chiếm cứ một phương trong thời phong kiến. Đặt tên con là "Vương Bá", ba mẹ mong con có ý chí kiên định, cuộc sống sung sướng, vinh hiển trong sự nghiệp.
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới