Công cụ Đặt tên cho bé

Trong quan niệm truyền thống của người phương Đông, việc chọn một cái tên để gửi gắm niềm mong đợi, niềm hy vọng cho con yêu của mình là điều rất được coi trọng. Cái tên được cho rằng sẽ gắn liền với tuổi thơ và tương lai, quyết định phần lớn đến cuộc sống sau này của con.

Hiểu được điều đó, CLB HUGGIES® hân hạnh mang đến cho bạn kho dữ liệu danh sách những “Tên hay cho bé” để cha mẹ có thể tham khảo và lựa chọn tên đi kèm các chữ đệm cho con yêu của mình. Với những cái tên đẹp và đầy ý nghĩa nói trên, hi vọng bạn sẽ chọn được một cái tên đẹp nhất, vừa ý nhất cho bé yêu nhà mình.

Ý nghĩa tên: Ấn

Ấn theo nghĩa Hán Việt là dấu ấn, vết tích, cũng là cái triện, đánh dấu nội dung muốn thể hiện, bao hàm nghĩa kết quả, giá trị có được.

Các tên gần giống

Bảo là quý giá, tôn trọng. Bảo Ấn hiểu trực tiếp là cái triện quý, hàm nghĩa 1 thành quả giá trị, được trân trọng, cần được bảo vệ, giữ gìn.
Bửu là từ đọc trại của Bảo, hàm nghĩa quý giá, tôn trọng. Bửu Ấn cũng là cái ấn quý, cần được bảo vệ giữ gìn và tôn trọng, mang lại giá trị cho người khác.
Cát là tốt lành. Cát Ấn là dấu ấn tốt đẹp, chỉ con người hành động minh bạch
Đại là lớn. Đại Ấn là triện lớn, chỉ vào con người có vị trí quan trọng, phẩm cách cao quý
Đăng là ngọn đèn. Đăng Ấn hiểu trực tiếp là dấu tích ngọn đèn, hàm nghĩa thành quả giá trị của việc học tập tri thức, trau dồi kiến thức, tỏ lòng mong mỏi của cha mẹ sau này con cái sẽ thành công hiển hách, có sự nghiệp hơn đời.
Đình là nơi quan viên làm việc, Đình Ấn là dấu ấn chốn qian viên, hàm ý người hữu dụng, tài năng
Đức là đạo đức, hành vi tốt đẹp. Đức Ấn là dấu vết lưu trữ đạo đức, cái triện thể hiện đạo đức, hàm nghĩa ước mơ cha mẹ sau này con cái sẽ là hiện thân của tấm gương đạo đức, sống tốt trong đời.
Duy là chỉ có một. Duy Ấn là dấu vết duy nhất, chỉ vào con người có năng lực và vai trò đặc biệt không ai thay thế được
Hồng là màu đỏ. Hồng Ấn là chiếc ấn đỏ, hàm nghĩa vật biểu trưng cho các giá trị may mắn, hạnh phúc hoặc thành công vượt trội, sự ban phát nhân cách cao cả.
Long là rồng, con vật quyền uy phương Đông. Long Ấn có nghĩa là cái ấn rồng, biểu trưng cho quyền uy đế vương, các giá trị cao cả và đáng trân trọng.
Minh là sáng tỏ, Minh Ấn là dấu vết rõ ràng, ngụ ý người công khai, chính trực
Ngọc là đá quý, sự hoàn mỹ. Ngọc Ấn nghĩa là cái ấn ngọc, thể hiện giá trị cao quý, biểu trưng cho uy quyền, thành đạt hoặc giá trị nhân cách đẹp đẽ.
Nguyệt là mặt trăng, cũng có nghĩa là tháng, thời gian dài. Nguyệt Ấn là dấu in của trăng, mang nghĩa sự huyền bí, đẹp đẽ, mềm mại, dịu dàng và bền bỉ.
Vĩnh là dài lâu, mãi mãi. Vĩnh Ấn là dấu ấn mãi mãi, hàm nghĩa sự sâu sắc, thâm trọng của tình cảm yêu thương, mong chúc hạnh phúc dài lâu.
  • Từ khóa:
product
product

Tham gia ngay

Huggies Club để có cơ hội nhận 6 tháng Huggies miễn phí!

news

Cập nhật ngay thông tin chăm sóc thai kỳ và nuôi dạy trẻ định kỳ

experts

Nhận tư vấn từ nhóm bác sĩ Huggies

promo

Cơ hội nhận 6 tháng sử dụng Huggies miễn phí

Đăng ký nhanh

Hoặc điền các thông tin bên dưới