Phòng chơi cho bé - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ mới lọt lòng
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Phòng chơi cho bé

Trang trí phòng chơi cho bé

Sắp xếp phòng chơi cho bé là một việc nên làm. Bé sẽ vừa có chỗ chơi tự do vừa giúp không gian sống của bạn gọn gàng. Và dĩ nhiên khi biết bé chơi trong phòng an toàn thì bạn sẽ có thể có thời gian làm việc nhà.

Phòng chơi cho bé cần sự tươi tắn và vui vẻ nên bạn có thể sơn các màu tươi, gần gũi với bé và sắp xếp nhiều chỗ cho bé lấy và cất đồ chơi nhanh chóng.

Bảo đảm phòng chơi cho bé  được an toàn

Điều quan trọng nhất là bảo đảm căn phòng phải an toàn tuyệt đối cho bé. Không làm các góc nhọn và sắc trong phòng, tránh trang trí những vật dễ vỡ cũng như phải đậy kín ổ điện, quấn gọn dây điện. Các ngăn tủ phải được đóng chặt vào tường.

Chọn chủ đề cho phòng bé

Hãy để trí tưởng tượng của bé bay bổng trong căn phòng chơi cho bé  bằng cách chọn một chủ đề và vẽ trang trí lên tường, lên trần. Nếu không vẽ thì bạn có thể dán decal cũng được. Bạn có thể để trong phòng những tấm bảng cho bé vẽ hoặc viết, những tấm kính không vỡ cho bé, những căn nhà mô hình nhỏ xinh…

Bạn cũng nên nhớ dán những bức tranh bé vẽ lên tường để bé cảm giác được không gian riêng của bé.

Thiết kế mọi thứ cho bé

Khi thiết kế phòng chơi cho bé, bạn phải lưu ý suy nghĩ làm sao cho bé thích chơi trong phòng. Bé là người sử dụng nhiều nhất nên căn phòng phải thu hút bé, phải khác biệt so với những gì bé chơi trước đây.

Đối với bé còn quá nhỏ, căn phòng thường gồm nhiều mục đích như chơi trên sàn, chỗ để vẽ, nơi đọc sách

Với các bé lớn hơn, bạn có thể làm khu vực Lego để bé thể hiện khả năng nghệ thuật và khéo tay, một góc để bé học chơi nhạc (piano chẳng hạn), chỗ đọc sách và chỗ vẽ.

Nếu người lớn cũng dùng chung phòng với bé, bạn có thể đặt thêm những chiếc sofa nhỏ nhưng thoải mái.

Phòng chơi cho bé yêu

Bé sẽ dành hầu hết thời gian lăn lê trên sàn nên hãy để khoảng sàn luôn rộng rãi, ít đồ nội thất. Thay vào đó bạn sẽ chọn những thứ có thể xếp gọn như bàn ghế xếp lại được, ghế hạt xốp hay gối. Một chiếc sofa cũng hay nếu bé thích xem tivi hay chơi game trong phòng nhưng bạn nhớ chọn chiếc sofa nào nhỏ thôi để giữ không gian vẫn rộng rãi.

Những đồ nội thất nhiều công dụng cũng có ích như là những hộp trữ đồ có thể kết hợp dùng làm bàn hay ghế. Những chiếc bàn ghế cỡ thấp luôn phù hợp cho các bé mà lại tốn ít không gian nữa.

Đồ nội thất trong phòng sẽ chịu rất nhiều va đập do bé gây ra nên bạn có thể chọn những món bền chắc một tí.

Chọn vật liệu thân thiện với trẻ em.

Khi trang trí căn phòng, bạn sẽ phải sơn, lót sàn và bọc vải…bạn nên chọn những chất liệu có thể giặt hay rửa sạch.

Đối với tường, bạn nên chọn loại sơn chùi rửa được và không độc hại cho trẻ em. Thậm chí bạn có thể chừa chỗ cho bé tự do vẽ trong căn phòng của bé. Bạn có thể đặt thêm khung trống cho bé vẽ vào.

Còn đối với những loại vải xài trong phòng thì nên chọn vải dày, bền, dễ giặt, màu trung tính hoặc hơi đậm để không bị dơ.

Sàn nhà nên ấm và thoải mái để bé có thể chơi lâu. Bạn có thể trải thảm dày, như vậy đỡ mất công hơn là bảo trì sàn gỗ.

Sắp xếp gọn gàng

Phòng chơi cho bé  nên được sắp đặt có hệ thống để bé dễ tìm đồ chơi cũng như dễ tập cho bé dọn dẹp. Dựa vào phòng đang có sẵn, bạn sẽ xem cần phải cải tiến ngăn kệ gì nữa không.

Đa số phòng chơi cho bé  sẽ có nhiều loại hộp để bé cất các loại đồ khác nhau như game, sách, đồ chơi.

Bạn cũng có thể tận dụng bức tường để treo thêm đồ nhưng phải đảm bảo chắc chắn an toàn cho bé.

Sẵn sàng để thay đổi

Trẻ con rất mau chán nên bạn phải luôn chuẩn bị tinh thần thay đổi liên tục để làm mới căn phòng cho bé . Lên lịch để dọn dẹp phòng, thanh lý đồ chơi cũ, thay đổi tranh và chủ đề trong phòng cho bé theo sở thích mới của bé. Những món đầu tư nhiều và xài lâu như đồ nội thất trong phòng sẽ gắn liền với tuổi thơ của bé cho đến lớn và bạn thậm chí có thể dùng được cho các phòng khác trong nhà khi bé đã lớn.

 

EmptyView

Huggies đồng hành cùng bạn

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ