Ý tưởng tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ sơ sinh
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Ý tưởng tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi

Bữa tiệc sinh nhật đầu tiên của con bạn sẽ chứa đựng nhiều niềm vui và mang đến sự thoải mái cho tất cả mọi người. Tuy nhiên nếu bận rộn, bạn sẽ không có thời gian để đưa ra những ý tưởng thú vị và độc đáo cho buổi tiệc sinh nhật 1 tuổi của bé. Thật ra, không cần phải lo lắng quá nhiều về bữa tiệc này vì hầu hết tiệc sinh nhật một tuổi là để cho bạn bè và gia đình của bạn đến chung vui cùng.

Thời gian chuẩn bị

Trong giai đoạn này, bé sẽ rất gắn bó với bạn. Vì vậy, cách tốt nhất để làm cho bữa tiệc này diễn ra tốt đẹp là dành cho con toàn bộ sự chú ý và quan tâm.  Điều này có thể khá dễ dàng vì bé chưa có nhiều bạn bè lắm. Bé có thể không quen với người lạ hoặc những nơi không phải nhà mình. Vì vậy bạn nên chỉ mời một số bạn thân và gia đình đến nhà. Bạn cũng có thể mời một số bạn từ lớp học làm mẹ hoặc mang thai. Nếu bạn biết con thích mạo hiểm, một chuyến đi chơi (chẳng hạn như đi sở thú hay công viên, nơi có không khí trong lành và có các loài động vật cũng như nhiều thứ để khám phá) có thể là một ý tưởng độc đáo và tuyệt vời cho sinh nhật của bé.  

Tại sao bạn lại không mua hoặc tự làm những thiệp mời sinh nhật đặc biệt, vì bạn cũng không cần nhiều thiệp mời lắm. Chẳng hạn như, có thể dùng một tờ giấy màu cắt hình số 1, viết tên bé ở mặt trước số 1 và tên chi tiết buổi tiệc ở mặt sau số 1 rồi gửi cho bạn bè và gia đình.

Trang trí

Một số bà mẹ thích trang trí ngôi nhà cho bữa tiệc, số khác nghĩ là điều đó là rắc rối không cần thiết. Nếu bạn thuộc nhóm thứ nhất, bạn có thể dành một ngày trang trí ngôi nhà với bóng bay, điện nhấp nháy, giấy nhiều màu, và trang trí cho các bàn tiệc. Nếu bạn thuộc về nhóm thứ hai thì cách dễ dàng nhất là hãy mua một bộ đồ da dụng dành cho bữa tiệc bao gồm, khăn trải bàn cùng chủ đề với, đĩa, chén và khăn ăn.

Bạn có thể chụp ảnh bé lồng vào khung với đường lề rộng và để khung ảnh trên một chiếc bàn kèm theo bút viết để trong suốt bữa tiệc mọi người có thể viết lời chúc cho bé.

Tổ chức vui chơi trong ngày sinh nhật

Ở giai đoạn này, thiên thần nhỏ của bạn có thể không tham gia nhiều các hoạt động, nhưng bạn vẫn có thể làm cho bé vui! Chơi trò nặng bột là một ý tưởng tuyệt vời cho bé và bạn bè của bé. Chỉ cần tạo một khu an toàn cho bé với một tấm bảng có nhiều bột để cho các bé nặng (luôn luôn dưới sự trông chừng của bố mẹ ). Có khi các bé không những chơi nặn bột mà còn chơi đùa với nhau.

Một quá bóng lớn cũng tạo nhiều niềm vui cho bé khi các bé có thể lăn bóng với nhau.  

Một khu vui chơi với các đồ chơi mà bé yêu thích như các hình hộp, đồ chơi dây kéo cũng có thể là một lựa chọn cho hoạt động ngày sinh nhật.

Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi đơn giản hay phức tạp là tùy ý bạn, nhưng nên nhớ rằng mục đích chính trong ngày là để vui chơi! Đó  là món quà tuyệt vời nhất cho bé!

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Vai trò của vui chơi đối với sự phát triển của trẻ
Chăm sóc bé 11/30/2018

Vai trò của vui chơi đối với sự phát triển của trẻ

Vui chơi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ vì thông qua đó trẻ học được rất nhiều thứ về môi trường xung quanh phát triển các giác quan tìm hiểu sở thích của bản thân v.v.. Cha mẹ cần hiểu về việc chơi đùa của trẻ cũng như vai trò của mình trong việc này.

10 trò chơi để chơi cùng bé hiếu động
Chăm sóc bé 11/30/2018

10 trò chơi để chơi cùng bé hiếu động

Bé của bạn đang trong giai đoạn phát triển và bạn sẽ phải “đuổi theo” chúng cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Hãy chú ý dọn sạch những chướng ngại vật những đồ vật có thể nguy hiểm hay làm tổn thương bé trước khi bày ra những trò mới và thú vị để chơi với bé nhé.

Học cách làm cá chép kho riềng cho mẹ bầu
Mang thai 11/19/2018

Cá chép kho riềng

Cá chép kho riềng là món ăn truyền thống quen thuộc trong bữa cơm của người miền Bắc. Vị ngọt của cá quyện với vị thơm và cay đặc trưng của riềng khiến dân gian có câu: ngon cá vạ cơm.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

HUGGIES ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN

Ưu đãi độc quyền - Voucher 1,1 triệu mỗi giờ - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ