Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ sơ sinh
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Hướng dẫn tổ chức tiệc sinh nhật cho bé lần đầu tiên

Nếu không lên kế hoạch tổ chức tốt thì tiệc sinh nhật cho bé lần đầu tiên khó thành công. Những ý tưởng dưới đây có thể giúp bạn lên kế hoạch tổ chức tốt hơn.

Ở tuổi này, bé chưa đủ lớn để góp phần lên kế hoạch cho buổi tiệc của mình nhưng bạn vẫn có thể phát triển những ý tưởng cho bữa tiệc sinh nhật theo cách riêng! Chúng tôi đã thiết kế chương trình chi tiết cho bữa tiệc phác thảo từng bước những việc cần làm, kể cả những gợi ý thiết thực.

Nhân vật chính của bữa tiệc có thể thấy choáng ngợp trong không khí bữa tiệc. Quan trọng là cần nhớ những điều cơ bản và lên kế hoạch cho phù hợp.

Chuẩn bị ý tưởng cho tiệc sinh nhật cho bé lần đầu tiên (xem phần dịch cho khung này ở cuối trang vì ko chèn được khung phần dịch vào chỗ này). 

Những ý tưởng thiết thực

Không nên để thú cưng trong buổi tiệc. Có thể vật nuôi đó là bạn thân nhất của bé nhưng những đứa trẻ khác có thể không quen và sợ hãi hay bị dị ứng với con vật.

Khi lên thực đơn, chắc chắn có nhiều khách mời cùng tuổi bé. Khách người lớn có thể mang theo thức ăn chuẩn bị riêng cho con họ. Việc ăn uống tại bữa tiệc chủ yếu phục vụ người lớn. Một ý tưởng đơn giản và lịch sự là phát cho khách những khay thức ăn riêng đựng cả bánh mì, bánh kem và trái cây. Hãy tham khảo các gợi ý về thực phẩm trong tiệc sinh nhật.

Đừng tự xoay sở một mình mà hãy nhờ sự giúp đỡ của gia đình trong việc trang trí, chơi với bé trong lúc bạn đón khách hoặc ghi lại tên những ai tặng quà gì để bạn cảm ơn sau này.

Khi khách đến, hãy bảo họ dành vài phút ghi vào sổ lưu niệm bằng cách để lại vài dòng cho bé và chia sẻ một điều đặc biệt nào đó, đó có thể là câu trích dẫn họ yêu thích hoặc những lời khuyên mà họ thấy hữu ích trong cuộc sống. Bạn có thể bảo khách ghi thêm vào cuốn sổ này vào mỗi bữa tiệc sinh nhật trong những năm tiếp theo. Đó sẽ là một kỷ vật đặc biệt cho bé khi lớn lên, lưu lại bút tích của những người thân yêu từ những năm tháng đầu đời của bé.

Để an toàn khi trang trí, hãy treo bong bóng xa tầm tay bé và vứt bỏ ngay sau bữa tiệc do bong bóng có nguy cơ gây ngợp thở cao. Đừng trang trí quá nhiều, bé có thể khó chịu khi môi trường quen thuộc tràn ngập các tràng hoa và hình ảnh.

Nếu tiệc sinh nhật cho bé chủ yếu gồm người lớn, rượu phải được phục vụ thích hợp (nếu có đãi rượu) và để xa tầm tay bé. Rượu cực kỳ nguy hiểm cho trẻ con và bé sơ sinh và có thể tổn thương gan nghiêm trọng.

Ý tưởng về túi bánh kẹo làm quà cho khách tuỳ thuộc vào số đông tại sinh nhật bé. Luôn để kẹo dưới đáy túi. Bánh nướng nhỏ hoặc một miếng bánh sinh nhật là những món phổ biến làm quà cho các bé đem về. Bạn có thể mua túi nhỏ đựng quà ở siêu thị hoặc tự làm và trang trí. Chọn túi quà theo chủ đề tiệc là một ý hay, vì vậy nếu đó là một buổi cắm trại theo chủ đề gấu, hãy chuẩn bị những sticker có hình những chú gấu. Nếu tiệc theo chủ đề bọ rùa, bạn có thể tìm sôcôla hình bọ rùa như một chi tiết của buổi tiệc.

Nếu bạn đã tổ chức một bữa tiệc sinh nhật nhỏ, nên gửi lời cám ơn những người tặng quà cho bé. Sau khi xong tiệc, hãy liệt kê tên những người đã tặng bé quà gì. Đây là lúc những người giúp bạn dùng đến thông tin họ đã ghi lại khi khách đến tặng quà. Bạn có thể viết thư vừa cảm ơn khách đã đến dự vừa cảm ơn món quà của họ. Bạn cũng có thể đặt in thiệp có ảnh con bạn và ghi: "Cảm ơn ông/bà đã đến dự tiệc và món quà đáng yêu của ông/bà đã tặng".

Ý tưởng tổ chức sinh nhật lần đầu cho trẻ

Cho dù bữa tiệc nhỏ thôi, bé vẫn có thể thấy ngợp. Cần kiểm tra thường xuyên trong suốt bữa tiệc xem bé có ổn không! Đây là lúc những người bạn nhờ giúp phát huy vai trò của mình. Đừng ngại nhờ họ rửa chén giúp khi bé đòi bạn bế. Nếu không thể ẵm bé, bạn hãy nhờ ông xã hoặc ai đó trong nhà dỗ bé dùm.

Thời gian trước buổi tiệc

Những điều cần làm

Trước 4 tuần

Lên danh sách khách mời. Nhớ mời vừa đủ để bé không bị nhấn chìm lấp giữa đám đông vào ngày đặc biệt của mình.
Chọn chủ đề.

Chọn thời gian và địa điểm phù hợp với bé, không nhất thiết phải tổ chức ở ngoài.

Gửi thiệp mời . Điều này sẽ gây ấn tượng cho khách mời.

Huy động lực lượng và nhờ ai đó giúp để chắc chắn họ không vướng bận gì vào ngày đó.

Mua cuốn sổ cho khách ghi vài dòng lưu niệm.

Trước 1 tuần

Mua đồ trang trí theo chủ đề đã chọn.

Chuẩn bị các trò chơi mà bạn định chơi trong bữa tiệc.

Mua ly - đĩa giấy, thìa và bong bóng đủ màu.

Chọn các bài nhạc thiếu nhi nhắc đến tuổi của bé, có vần điệu và dành những bài bé thích nhất khi bé đi ngủ!

Liệt kê những món cần mua cho bữa tiệc. Nên mua những thứ không bị hư trong vòng 1 tuần trước bữa tiệc và những thứ vẫn còn tươi vào sáng ngày tổ chức tiệc.

Xong thực đơn, cần chuẩn bị làm bánh để bạn có thể nướng và cho bánh vào tủ lạnh trước ngày trọng đại này. Đừng dồn hết mọi việc vào đêm trước hoặc sáng của ngày tổ chức tiệc rất dễ gây căng thẳng!

Chuẩn bị túi bánh kẹo. Tuổi của bé là một ý tưởng hay để chuẩn bị quà kiểu này cho khách mời là anh chị bé hoặc những người đã làm cha mẹ.

Trước 2 ngày

Nhắc nhở những ai chưa xác nhận tham dự.

Mua những món còn thiếu cho bữa tiệc.

Mua thêm túi đựng rác.

Cất những túi quà cho khách vào một chỗ.

Nướng bánh sinh nhật. Nên nướng và để nguội trước khi phủ kem mặt bánh.

Sạc pin máy quay phim, máy ảnh và giao ai đó phụ trách khoản này. Bạn cần ghi lại tất cả kỷ niệm của ngày đặc biệt này!

Cẩn thận để không bị bỏng bởi nến sinh nhật và cất kỹ đồ bật lửa trong ngăn kéo. Dù chỉ có một ngọn nến cũng phải cẩn thận!

Ghi lại hướng dẫn cho những người đang giúp bạn tại bữa tiệc nếu bạn đã giao việc cụ thể cho họ để mọi việc suông sẻ.

Ngày tổ chức tiệc

Sắp bánh mì ra, gọt trái cây cho vào tủ lạnh.

Bọc bánh mì bằng một chiếc khăn để giữ cho bánh tươi.

Trang trí phòng tiệc.

Treo bong bóng trước nhà để những khách chưa từng đến nhà bạn trước đó có thể tìm nhà dễ hơn.

Dọn hết đồ đạc dễ vỡ hoặc quý giá.

Sắp xếp bàn ghế.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Sự thay đổi của bé qua các tuần
Chăm sóc bé 11/29/2018

Sự thay đổi của bé qua các tuần

Em bé của bạn sẽ khiến bạn ngạc nhiên về những thay đổi của bé trong 12 tuần đầu tiên. Trong tuần đầu tiên bé của bạn có thể đã bắt đầu “nhìn” vào mặt mẹ khi bạn trò chuyện với bé. Đến 4 tuần tuổi bé đã có khả năng kiểm soát cơ thể của mình và phần nào có thể kiểm soát cử động của đầu. Ở tuần thứ 8 hầu hết các bé sẽ bắt đầu nâng đầu lên khi được nằm sấp. Ở tuần 12 em bé có xu hướng bắt đầu ê a. Hãy để Huggies hướng dẫn bạn qua những cột mốc trong 12 tuần đầu đời này của bé chỉ ra những gì sự kiện quan trọng của bé nên đạt được và làm thế nào để tiếp tục giúp bé phát triển khỏe mạnh.

Bé 1 tháng tuổi
Chăm sóc bé 11/5/2018

Bé 1 tháng tuổi

Việc em bé chào đời sẽ làm xáo trộn cuộc sống của bạn. Mỗi ngày của bạn sẽ qua đi trong vô vàn việc xoay quanh chuyện chăm sóc bé.

Sự phát triển về mặt xã hội ở bé
Bé tập đi 11/5/2018

Sự phát triển về mặt xã hội

Quan sát bọn trẻ ngày một lớn lên, mỗi đứa phát triển theo một cách riêng quả là điều thú vị. Những năm đầu đời, chúng học được vô vàn điều mới lạ, từ học nói, học đi, cách điều khiển từng bộ phận trên cơ thể và dần trở nên độc lập. Một số thứ bé học được là nhờ chúng ta dạy (như thói quen trong gia đình), một số thứ phát triển tự nhiên (như tập ăn thức ăn đặc).

Huggies đồng hành cùng bạn

Tuyệt vời như cái ôm của Mẹ

Mua là có quà, ưu đãi thả ga - Lễ hội mua sắm giữa năm - Lazada - Huggies Việt Nam

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ