Liệu pháp thảo mộc – trà thảo mộc - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ mới lọt lòng
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Liệu pháp thảo mộc – trà thảo mộc

Thảo dược cho mẹ và bé

Nào cùng pha trà thảo mộc!

Thông thường, ở các cửa hàng sản phẩm thức ăn tốt cho sức khỏe, bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại thảo mộc khô. Hầu hết các thảo mộc trong bài này rất dễ kiếm. Hãy hỏi chuyện với nhân viên cửa hàng về các loại có thể dùng chung với nhau trong một hỗn hợp và các lưu ý đặc biệt hay chống chỉ định. Nên nhớ, giống như mọi loại thức ăn khác cho con, bạn nên thử từng loại thảo mộc trong lần đầu tiên để kiểm tra các phản ứng chưa rõ.

1.Trà thảo mộc

Trà thảo mộc rất ngon và dễ làm từ các loại thảo mộc tươi hoặc khô. Hơn nữa, uống trà là cách để chiết suất từ thảo mộc hương vị và các chất giúp cơ thể phục hồi.

Một món trà cơ bản có thể được làm từ 25 gam thảo mộc khô hoặc 50 gam thảo mộc tươi và khoảng 600 ml nước sôi. Bỏ thảo mộc vào một cái hũ ấm, đổ nước sôi vào và đậy lại ngay lập tức để ngăn tinh chất dầu bị bay hơi. Xem chi tiết công thức thuốc hồi phục tại cuối trang.

Nếu muốn, bạn có thể cho thêm chất làm ngọt như mật ong hay bột cam thảo (hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng cam thảo nếu con bạn đang được điều trị bệnh),  hoặc vài lát gừng tươi. Món trà của bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong 24 giờ.

Bạn có thể uống bao nhiêu?

Bạn và gia đình có thể thưởng thức trà vài lần một ngày; nhớ làm nguội trước khi cho bé uống. Nói chung, trà thảo mộc không có chứa caffeine, nhưng bạn vẫn nên kiểm tra lại thông tin trên bao khi sử dụng các loại trà đóng gói sẵn. Nếu còn e ngại, bạn có thể pha loãng trà ra cho đến khi nó chỉ còn mùi thơm nhạt. Hồi con của tôi còn chập chững, chúng rất thích uống những món nước sắc từ thảo mộc. Một lựa chọn tuyệt vời khác là làm kem đá có pha với thảo mộc cùng nước cam hoặc chanh pha loãng.

2. Nước cốt

Nước cốt là một cách hay để thưởng thức các loại thảo mộc thân cứng. Những loại thuốc cứng như rễ hay vỏ cây có thể được đun lâu trong nước. cây du trơn (Slippery Elm) là một ví dụ điển hình, loại cây này rất hữu dụng cũng như an toàn khi sử dụng. Thường nó được dùng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hay táo bón ở phụ nữ có thai.

Một món nước cốt cơ bản có thể được chế biến giống như trà, nhưng ta sẽ bỏ thảo mộc cùng nước lạnh vào nồi. Sau đó đun trong khoảng 10 đến 15 phút. Lọc lấy nước và dùng như trà.

3. Si-rô

Si-rô là một cách lý tưởng cho trẻ dùng thảo mộc vì nó giúp che đi vị khó chịu của thảo mộc, nhất là vị đắng. Ta có thể dùng mật ong như chất làm ngọt để chế ra loại si-rô làm ấm tuyệt hảo cho mùa đông.

Si-rô ho và cảm cúm

Dùng 50 gam thảo mộc khô, ví dụ như 4 phần bạc hà (28g), hai phần cây bài hương (hyssop) (14g) và một phần cỏ xạ hương (7g). Cho vào một lít nước. Đun hỗn hợp trong 30 phút, đợi cho sôi lăn tăn thì chắt ra. Bạn sẽ thu được khoảng 600ml nước thuốc. Bỏ vào 1.2 kg đường đỏ vào chất lỏng đó, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết và đến khi hỗn hợp lăn tăn thì ta tắt lửa. Đậy kín để tránh hơi nước bay mất. Đợi đến khi nguội thì đóng vào chai, dán nhãn và bảo quản trong tủ lạnh.

Si-rô có thể dùng được trong 3 tháng nếu bạn bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh.

Có thể dùng bao nhiêu?

Trẻ em: 3-4 muỗng một ngày.

Người lớn: 6 -10 muỗng một ngày.

Bạn có mẹo nào về chủ đề này muốn chia sẻ với các thành viên Huggies khác không? Đăng nhập để chia sẻ chúng cùng chúng tôi nhé!

EmptyView

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ