Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ sơ sinh
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Khi trẻ bị dị ứng với lúa mì

 Bệnh dị ứng với lúa mì và gluten

Ngày càng có nhiều trường hợp trẻ bị dị ứng với chất gluten trong thức ăn có thành phần lúa mì (chất này kích thích thành ruột và có thể dẫn đến rối loạn dạ dày, đau bụng, tiêu chảy, giảm sự hấp thụ chất dinh dưỡng, thiếu máu, v.v…). Nếu trẻ có những triệu chứng này, bạn nên đem trẻ đến bệnh viện để được các bác sĩ chẩn đoán và khám chữa (thông qua xét nghiệm máu) xem trên thực tế đây là triệu chứng bệnh dị ứng với lúa mì hay bệnh dạ dày, vì các triệu chứng của hai bệnh này khá giống nhau.

Nếu chưa có kết luận chính thức của bác sĩ, đừng vội vàng bắt bé kiêng khem các thức ăn có chứa gluten hay được làm từ lúa mì vì điều này có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng ở bé.

Nếu bác sĩ cho rằng bé phải thực hiện một chế độ ăn uống không có gluten, nghĩa là trẻ phải hoàn toàn tránh các loại ngũ cốc và thực phẩm có chứa lúa mì, yến mạch, lúa mạch đen, lúa mạch và triticale. Như vậy, trong các bữa ăn của trẻ sẽ hoàn toàn không có bánh mì, ngũ cốc ăn sáng, bánh ngọt, bánh quy và mì ống, v.v... Vì trên thực tế, lúa mì có mặt hầu hết trong các loại thực phẩm, nên sẽ không dễ dàng khi con bạn phải tuân thủ một chế độ ăn không có lúa mì và chất gluten.

Nhưng đừng vội thất vọng. Thịt, các sản phẩm từ thịt, cá, các loại đậu và sữa đều tốt cho sức khỏe và không có chứa gluten. Bên cạnh đó bạn cũng còn vô số các lựa chọn khác chẳng hạn như gạo, bắp (ngô), khoai tây, sắn, kiều mạch, kê, cao lương, đậu nành, quinoa (diêm mạch - được trồng nhiều ở Nam mỹ) , rau dền... để đa dạng hóa bữa ăn của bé và giúp bé có đủ chất. Hãy đọc kỹ nhãn mác và thành phần dinh dưỡng của loại thực phẩm mà bạn mua để chế biến thức ăn cho bé nhé.

 

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Cho bé ăn dặm
Chăm sóc bé 12/14/2018

Cho bé ăn dặm

Ăn dặm là một bước quan trọng và thú vị trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh. Mỗi đứa trẻ sơ sinh có từng thời điểm thích hợp riêng cho việc ăn dặm. Thông thường trong vòng 6 tháng sau khi chào đời lượng sắt dự trữ trong cơ thể bé bắt đầu giảm sút. (Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở phần “Khi nào bắt đầu cho bé của bạn ăn dặm”).

Cảm lạnh và cảm cúm ở bé
Chăm sóc bé 3/5/2019

Cảm lạnh và cảm cúm ở bé

Cảm lạnh và cúm là những triệu chứng thường xảy ra khi thời tiết giao mùa hay thời tiết thay đổi đột ngột, điều tệ nhất là chúng thường lây khá nhanh. Virus cảm lạnh và cúm có thể lây lan rất nhanh chỉ qua việc sờ, chạm vào bàn tay người bị bệnh, đặc biệt là trong 2-4 ngày đầu tiên khi họ bị ho, hắt hơi và chảy nước mũi.

Món ăn cho bé: Cải bó xôi trộn váng đậu
Bé tập đi 1/16/2019

Cải bó xôi trộn váng đậu

Bánh rau hẹ rất lạ miệng, thơm ngon và đẹp mắt. Các mẹ hãy thử làm bánh rau hẹ đãi cả nhà nhé!

Huggies đồng hành cùng bạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ