Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ sơ sinh
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Thông tin về các phương pháp bảo quản thực phẩm

Thực phẩm an toàn

Do cuộc sống ngày nay thường bận rộn hơn, nhiều bà nội trợ không có thời gian đi chợ hàng ngày. Giải pháp đề ra là đi chợ cho nhiều ngày và trữ đông đồ ăn để dùng dần. Nhiều người khi đi chợ và nấu nướng thường không để ý rằng có nhiều loại thực phẩm cần được chế biến và bảo quản cẩn thận hơn. Đó là:

  • Các loại thịt: thịt sống và cả những thực phẩm chín có chứa thịt như pizza, cà ri, nui,…
  • Sữa và các sản phẩm từ sữa như pho mát.
  • Các loại hải sản.
  • Các loại rau và trái cây đã được rửa và cắt sẵn.
  • Cơm và các loại mì, nui đã được chế biến.
  • Các loại thực phẩm giàu protein như bánh mì trứng, đậu và các loại hạt.
  • Mật ong có thể nguy hiểm cho trẻ sơ sinh vì có thể chứa nhiều bào tử vi khuẩn.

    Nên bảo quản thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh bao lâu?

    Bạn có thể tham khảo bảng thông tin sau đây để biết các nhóm thực phẩm và thời gian nên lưu trữ trong tủ lạnh.

    Loại thực phẩm

    Thời gian tối đa (đơn vị: ngày)

    Thịt xay

    1-2

    Cá sống

    1-2

    Gia cầm

    1-2

    Các phần thịt bạc nhạc

    2-3

    Đồ ăn thừa

    3-5

    Thịt sống

    3-5

    Các loại rau

    3-5

    Thịt nguội

    3-5

    Salad trộn sốt mayo

    3-5

    Sữa

    5-7

    Trứng đã nấu

    1 tuần

    Thịt xông khói

    1 tuần

    Xúc xích xông khói

    1 tuần

    Nước hoa quả

    1-2 tuần

    Trứng tươi

    2-4 tuần

    Thịt xông khói (chưa mở)

    2-4 tuần

    2 tháng

    Sốt mayonnaise (lọ)

    2 tháng

    Pho mát

    2 tháng

    Dầu hoặc mỡ

    Tùy loại (6 tháng)

    Vài mẹo vặt cho việc bảo quản thực phẩm

    • Đặt thực phẩm mà bạn muốn giữ lâu hơn ở ngăn lạnh nhất của tủ lạnh.
    • Luôn bọc các loại thức ăn có mùi như cá hoặc hành tây.
    • Nên dùng các loại hộp có nắp đậy kín hơn là dùng màng bọc thực phẩm để tránh bọ.
    • Thực phẩm đông lạnh sau khi mua nên bỏ vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.
    • Bảo quản thực phẩm trong tủ bếp.
    • Bảo quản thực phẩm trong lọ tối màu và đặt ở góc khuất sáng.
    • Giữ thực phẩm trong các lọ kín để tránh thực phẩm bị ỉu.
    • Theo dõi hạn sử dụng của thực phẩm và dùng các loại sắp đến hạn trước.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Cho bé ăn dặm
Chăm sóc bé 12/14/2018

Cho bé ăn dặm

Ăn dặm là một bước quan trọng và thú vị trong quá trình phát triển của trẻ sơ sinh. Mỗi đứa trẻ sơ sinh có từng thời điểm thích hợp riêng cho việc ăn dặm. Thông thường trong vòng 6 tháng sau khi chào đời lượng sắt dự trữ trong cơ thể bé bắt đầu giảm sút. (Bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở phần “Khi nào bắt đầu cho bé của bạn ăn dặm”).

Cảm lạnh và cảm cúm ở bé
Chăm sóc bé 3/5/2019

Cảm lạnh và cảm cúm ở bé

Cảm lạnh và cúm là những triệu chứng thường xảy ra khi thời tiết giao mùa hay thời tiết thay đổi đột ngột, điều tệ nhất là chúng thường lây khá nhanh. Virus cảm lạnh và cúm có thể lây lan rất nhanh chỉ qua việc sờ, chạm vào bàn tay người bị bệnh, đặc biệt là trong 2-4 ngày đầu tiên khi họ bị ho, hắt hơi và chảy nước mũi.

Món ăn cho trẻ: Canh thịt gà băm nấu cải bó xôi
Bé tập đi 1/17/2019

Canh thịt gà băm nấu cải bó xôi

Thịt gà ngọt thơm kết hợp với cải bó xôi sẽ tạo nên món canh ngon ngọt dinh dưỡng cho bé yêu nhà bạn.

Huggies đồng hành cùng bạn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ