Các phương pháp bảo quản thực phẩm - HUGGIES® Việt Nam
Tất cả các chuyên mục
Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé
Giấc ngủ của bé
Những cột mốc phát triển quan trọng của bé
Chăm sóc sức khỏe cho bé
Chăm sóc trẻ mới lọt lòng
Cho con bú
Phát triển của bé qua từng tháng
Sự thay đổi của bé qua các tuần
Sữa công thức
Khoảng thời gian đặc biệt
Tổ chức sinh nhật cho bé 1 tuổi
Ý tưởng thiết kế phòng cho bé

Thông tin về các phương pháp bảo quản thực phẩm

Thực phẩm an toàn

Do cuộc sống ngày nay thường bận rộn hơn, nhiều bà nội trợ không có thời gian đi chợ hàng ngày. Giải pháp đề ra là đi chợ cho nhiều ngày và trữ đông đồ ăn để dùng dần. Nhiều người khi đi chợ và nấu nướng thường không để ý rằng có nhiều loại thực phẩm cần được chế biến và bảo quản cẩn thận hơn. Đó là:

  • Các loại thịt: thịt sống và cả những thực phẩm chín có chứa thịt như pizza, cà ri, nui,…
  • Sữa và các sản phẩm từ sữa như pho mát.
  • Các loại hải sản.
  • Các loại rau và trái cây đã được rửa và cắt sẵn.
  • Cơm và các loại mì, nui đã được chế biến.
  • Các loại thực phẩm giàu protein như bánh mì trứng, đậu và các loại hạt.
  • Mật ong có thể nguy hiểm cho trẻ sơ sinh vì có thể chứa nhiều bào tử vi khuẩn.

    Nên bảo quản thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh bao lâu?

    Bạn có thể tham khảo bảng thông tin sau đây để biết các nhóm thực phẩm và thời gian nên lưu trữ trong tủ lạnh.

    Loại thực phẩm

    Thời gian tối đa (đơn vị: ngày)

    Thịt xay

    1-2

    Cá sống

    1-2

    Gia cầm

    1-2

    Các phần thịt bạc nhạc

    2-3

    Đồ ăn thừa

    3-5

    Thịt sống

    3-5

    Các loại rau

    3-5

    Thịt nguội

    3-5

    Salad trộn sốt mayo

    3-5

    Sữa

    5-7

    Trứng đã nấu

    1 tuần

    Thịt xông khói

    1 tuần

    Xúc xích xông khói

    1 tuần

    Nước hoa quả

    1-2 tuần

    Trứng tươi

    2-4 tuần

    Thịt xông khói (chưa mở)

    2-4 tuần

    2 tháng

    Sốt mayonnaise (lọ)

    2 tháng

    Pho mát

    2 tháng

    Dầu hoặc mỡ

    Tùy loại (6 tháng)

    Vài mẹo vặt cho việc bảo quản thực phẩm

    • Đặt thực phẩm mà bạn muốn giữ lâu hơn ở ngăn lạnh nhất của tủ lạnh.
    • Luôn bọc các loại thức ăn có mùi như cá hoặc hành tây.
    • Nên dùng các loại hộp có nắp đậy kín hơn là dùng màng bọc thực phẩm để tránh bọ.
    • Thực phẩm đông lạnh sau khi mua nên bỏ vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.
    • Bảo quản thực phẩm trong tủ bếp.
    • Bảo quản thực phẩm trong lọ tối màu và đặt ở góc khuất sáng.
    • Giữ thực phẩm trong các lọ kín để tránh thực phẩm bị ỉu.
    • Theo dõi hạn sử dụng của thực phẩm và dùng các loại sắp đến hạn trước.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM

Chăm sóc trẻ sơ sinh
Chăm sóc bé 11/2/2018

Chăm sóc trẻ mới lọt lòng

Trẻ mới lọt lòng nhỏ bé và yếu đuối, rất cần sự chăm sóc kỹ lưỡng và tình yêu của cha mẹ.

So sánh lợi hại giữa tã giấy sơ sinh và miếng lót sơ sinh
Chăm sóc bé 3/11/2019

So lợi hại giữa tã giấy lọt lòng và miếng lót sơ sinh

“Cuộc chiến” giữa tã giấy lọt lòng và miếng lót vẫn chưa phân thắng bại. Mỗi loại đều có ưu, khuyết điểm riêng, nhưng loại nào tốt nhất?

Ai đẻ thường cũng phải rạch tầng sinh môn?
Sinh con 10/31/2018

Ai đẻ thường cũng phải rạch tầng sinh môn?

Chuyển dạ sinh thường hay còn gọi là đẻ thường là một quá trình sinh lý, diễn tiến của nhiều hiện tượng như cơn co tử cung, sức rặn của người mẹ, sự xóa mở cổ tử cung, tiến triển của ngôi thai để giúp cho thai nhi và nhau sổ ra ngoài. Bên cạnh đó, để cho cuộc đẻ thường được “mẹ tròn con vuông”, sản phụ được bác sỹ và các cô hộ sinh hướng dẫn cách rặn sinh tốt nhất, giúp cho thai nhi lọt xuống khung chậu của người mẹ thành công và sổ ra ngoài dễ dàng. Trong lúc đỡ sinh, để đầu thai nhi sổ ra dễ dàng không ảnh hưởng hay làm sang chấn, Bác sĩ có làm động tác cắt tầng sinh môn hay còn gọi là rạch tầng sinh môn.

Huggies đồng hành cùng bạn

Bảo bọc êm thoáng cho làn da trẻ sơ sinh

Huggies Power of Hugs

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ