Cháo tôm

Giới thiệu

Hải sản là loại thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển của bé yêu. Chính vì vậy các mẹ đừng quên chế biến hải sản thành nhiều món cháo ngon, hấp dẫn cho bé thưởng thức nhé. 

Nguyên liệu

Gạo hạt : 2 muỗng canh
Tôm thẻ: 2 con
Nấm hương: 1 tai nấm
Dầu mè: 5 giọt
Nước: 2 chén
Gia vị: muối, nước mắm, hành, ngò, đường.

Cháo tôm

Hướng dẫn

Bước 1: Gạo vo sạch, giã nát, cho vào nước sôi ngâm gạo hơi mềm, vớt ra để ráo. Nấm ngâm muối, vớt ra cắt nhỏ, để ráo. Tôm lột vỏ, quết nhuyễn với một chút muối + đường, quậy cho tơi ra với 2 muỗng nước.
Bước 2: Gạo + Nước bắc lên bếp nấu nhừ; cho tôm + nấm vào cháo đã chín, nêm mếm gia vị vừa ăn; đun tiếp 5 đến 7 phút; cho dầu mè vào, trộn đều, nhấc cháo xuống. Rắc hành ngò lên cho thơm.

Bình luận