Cháo thịt bằm

Cháo thịt bằm

Giới thiệu

Các mẹ nên chọn thịt thăn để nấu món cháo thịt bằm cho bé nhé. Thịt thăn heo có rất nhiều vitamin B1 (thiamin) rất tốt cho trẻ biếng ăn, kích thích vị giác. Ngoài ra, thăn heo còn giàu phốt pho, vitamin B12, protein cao và ít chất béo. Thịt thăn heo được coi là giàu vitamin B và protein nhất so với thịt bò và gà.

Nguyên liệu

Gạo lứt giã nát: 2 muỗng canh
Đậu đỏ ngâm mềm: 1 muỗng
Lòng đỏ trứng: 1 cái
Nước: hơn 2 chén
Nước, mắm, đường.

Cháo thịt bằm

Hướng dẫn

Bước 1: Gạo vo sạch, ngâm với nước sôi 1 giờ, chờ gạo hơi mềm vớt ra để ráo.
Bước 2: Đậu đỏ xay nhuyễn, tán đều với 1/2 chén nước, lược lấy nước.
Bước 3: Lòng đỏ trứng hấp chín tán nhuyễn.
Bước 4: Bắc gạo + 2 chén nước lên bếp, nấu tới lúc cháo nhừ, cho nước đậu + trứng vào khuấy đều đun tiếp khoảng 5 phút. Nêm nếm gia vị vừa ăn, nhấc xuống.

*** Tham khảo thêm các món ăn khác để bổ sung vào thực đơn cho bé ăn dặm

Bình luận