Cháo sườn

Giới thiệu

Khi thức ăn được chế biến ngon, đẹp mắt và các món được thay đổi liên tục sẽ tạo được sự hứng thú cho trẻ trong ăn uống. Sau đây là bí quyết nấu cháo sườn ngon cho bé biếng ăn

Nguyên liệu

Gạo hạt: 2 muỗng canh
Sườn non: 100g
Nước: 2 chén
Gia vị: Chút muối, đường, hành, ngò.

Cháo sườn

Hướng dẫn

Bước 1: Gạo vo sạch, giã nát, ngâm nước sôi khoản 2 giờ, vớt ra rổ để ráo.
Bước 2: Sườn non rửa sạch, chặt miếng nhỏ, lạng phần thịt băm nhỏ, hấp chín. Phần xương hầm chín lược lấy nước.
Bước 3: Nước nấu sườn + gạo cho vào nồi, bắc lên bếp nấu cho nhừ gạo.
Bước 4: Đổ thịt nấu chín vào cháo đã nhừ, nấu thêm một chút nêm đường + muối vừa ăn, nhấc xuống rắc hành ngò vào cho thơm, đợi hơi nguội cho bé dùng

Bình luận