Bột tôm - rau cải ngọt

Bột tôm - rau cải ngọt

Giới thiệu

Các món bột cho trẻ từ 7 đến 9 tháng tuổi đôi khi làm cha mẹ phân vân khi chọn lựa cho con. Có thể làm phong phú thêm thực đơn của bé bằng món Bột tôm- rau cải ngọt, giúp tăng cường dưỡng chất và canxi cho bé. 

Nguồn tổng hợp

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 20g (4 muỗng canh gạt)
  • Tôm đã bóc vỏ: 30g (2 muỗng canh)
  • Lá cải ngọt: 30g (3 muỗng canh)
  • Dầu ăn: 10g (2 muỗng cà phê)
  • Nước: 200ml (lưng 1 chén)
  • Nước mắm hoặc muối iốt.
Bột tôm - rau cải ngọt

Hướng dẫn

Bước 1: Lá cải ngọt rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Bước 2: Tôm rửa sạch, lột vỏ, băm nhuyễn đánh tan với một ít nước.
Bước 3: Bột gạo hòa tan với một ít nước. Bắc phần nước còn lại lên bếp cho tôm vào nấu cho sôi, thêm rau dền nấu cho chín. Cho bột vào từ từ khuấy chín, nêm chút nước mắm, cho ra chén, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn.

Bình luận