5 dấu hiệu

nhận biết bé bắt đầu lật

Mẹ ơi, lẫy lật là một trải nghiệm đáng nhớ của cả Mẹ và bé, nên mẹ cần lưu ý nhận biết thời điểm bé bắt đầu tập lẫy nhằm hỗ trợ và động viên bé kịp thời và hiệu quả. Huggies giới thiệu cho Mẹ một vài dấu hiệu giúp Mẹ “nhận diện” thời điểm quan trọng này dễ hơn nhé!

1. Bao giờ thì bé lật được?

Mỗi bé có một cách phát triển khác nhau, có bé biết lật sớm, có bé lật trễ, thậm chí bỏ qua giai đoạn lật, nhưng thường thì bé sẽ bắt đầu tập lẫy lật vào khoảng 3- 4 tháng tuổi, ở giai đoạn này bé có thể lật từ tư thế ngửa sang úp.

Nhưng phải đợi đến tháng thứ 5, thứ 6, khi cổ và những cách tay khỏe hơn, bé mới có thể lật mình một cách điêu luyện.

2. Dấu hiệu nhận biết bé có thể tập lật

Khi cơ thể bé đã sẵn sàng cho hành trình tập lẫy lật, bé sẽ báo hiệu cho Mẹ bằng vài “tín hiệu” sau đây, Mẹ nhớ để ý để kịp thời hỗ trợ bé nhé:

  • Bé tự “nhỏm dậy”: Khi Mẹ đặt bé nằm sấp, bé đã có thể tự nhấc đầu dậy và toàn bộ phần cơ thể tính từ ngực đến đầu đều rời khỏi mặt đất.
  • Thích đung đưa 2 chân: Khi bé nằm ngửa, hai chân có thể hướng lên phía trước hoặc thường xuyên nhấc bàn chân lên để đung đưa qua lại.
  • Bé rất thích nằm nghiêng, bởi lúc này trong não bé bé đã hình thành ý thức về việc lẫy, chỉ có điều bé chưa nắm bắt được cách lẫy mà thôi.
  • Bé có động tác bơi bằng hai tay khi đặt bé nằm sấp, bàn tay bé xíu đang mạnh mẽ dần dần rồi đó.
Sleeping Baby Image

3. Những lưu ý khi cho trẻ tập lật

  • Mẹ có thể giúp bé bằng cách cho bé tập dần các bài tập phát triển cơ hoặc Mẹ có thể ôm bé ngang hông của mình, để mặt của bé hướng lên trên để giúp bé phát triển các nhóm cơ.
  • Mỗi bé đều có thời điểm lẫy khác nhau, bởi vì có nhiều yếu tố tác động đến quá tình này của bé như: cân nặng, tính cách, sức khỏe... do đó khi thấy bé chưa biết lẫy sớm, Mẹ cũng không nên quá lo lắng.
  • Để khuyến khích bé học lẫy Mẹ có thể thông qua trò chơi, Mẹ hãy đặt đồ chơi ở cách xa bé một chút để bé có ý thức phải lăn lại gần với đồ chơi. Đây là cách cực kì hiệu quả để giúp bé lẫy thành thạo và biết trườn nhanh hơn.
  • Khi bé vừa ăn no xong, mẹ không nên cho bé tập lẫy, việc nãy có thể ảnh hưởng đến dạ dày của bé. Hơn thế nữa, khi nhận thấy bé có dấu hiệu không thoải mái hoặc đang mệt mỏi, quấy khóc Mẹ cũng không nên cho bé tập đâu, hãy để bé thấy học lẫy là một hoạt động vui vẻ Mẹ nhé!

Mách nhỏ cho Mẹ:

  • Sau khi bé biết lẫy, Bố Mẹ cũng hết sức lưu ý, hạn chế tối đa việc để bé một mình mà không có người lớn bên cạnh để đảm bảo an toàn cho bé nha!
  • Khi bắt đầu tập lật, khả năng kiểm soát các cơ bắp của bé sẽ chuyển qua giai đoạn hoạt động nhiều hơn. Do đó, mẹ nên cho bé chuyển sang tã quần với khả năng thấm hút tối ưu như Tã quần Huggies mới. Với công nghệ đột phá 1000 phễu siêu thấm cho cảm giác khô thoáng gấp 3 lần(1) đồng thời ưng thun co giãn gấp 2 lần(2) để bé thoải mái lẫy lật.

Trao cái ôm động viên, bé thoải mái lẫy lật

Mẹ ơi, lần đầu biết lật không chỉ là sự thay đổi về mặt thể chất, mà còn đánh dấu thành công đầu đời của bé. Để đạt được cái lật đầu tiên, bé đã phải nỗ lực biết nhường nào. Mẹ hãy trao cho bé những cái ôm động viên và cùng Huggies giúp bé luôn khô thoáng, thoải mái trong hành trình chinh phục cột mốc đáng nhớ này.

Tã quần HUGGIES® thế hệ Mới với Công nghệ 1,000 phễu siêu thấm cho da bé khô thoáng gấp 3 lần(1), lại co giãn vừa vặn gấp 2 lần(2) giúp bé thoải mái trong từng chuyển động đầu đời.

Mẹ hãy dùng tã quần HUGGIES® Mới để giúp bé thoải mái vận động và khôn lớn từng ngày ngay khi bé bắt đầu tập lật nhé!

(1)Theo kết quả nghiên cứu tháng 9-2017 trong điều kiện phòng thí nghiệm, so sánh với sản phẩm cũ.

(2)Lưng thun co giãn gấp 2 lần so với kích thước ban đầu.

Nắm thời điểm vàng dạy bé tập lật thành công

5 dấu hiệu bé bắt đầu lật
mẹ phải biết

Những bài tập hay
dạy bé lật

Những thay đổi kỳ diệu
khi bé bắt đầu biết lật

Cách tập nằm sấp
giúp bé sớm biết lật

Hành trang chuẩn bị cho
cái lật đầu đời của bé