Tôm chiên sốt mật ong

Tôm chiên sốt mật ong

Danh mục: Bé tập đi

Độ tuổi: bé 1-3 tuổi

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Dịp cuối tuần là lúc để bạn thể hiện "tay nghề" nấu nướng cho bé yêu của bạn.

Nguyên liệu

100g tôm sú, 2 cái trứng gà, 200g bột xù, 200g bột mì, 2 thìa cà phê mật ong, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, dầu để chiên, ô-liu đen, xà lách.

Tôm chiên sốt mật ong

Hướng dẫn

Bước 1: Tôm sú lột vỏ, chừa đầu chừa đuôi, nêm sơ muối và dầu mè. Trứng gà đập ra bát, đánh tan.

Bước 2: Tôm sú lăn qua bột mì, nhúng qua trứng gà rồi lăn qua bột xù.

Bước 3: Bắc chảo nóng, cho tôm vào chiên nhỏ lửa, tôm vàng vớt ra đĩa.

Bước 4: Mật ong, dầu hào cho vào nồi nấu chung đến khi tạo thành hỗn hợp nước sốt sền sệt. Dọn tôm ăn kèm xà lách, ô-liu và sốt.

Bình luận