Cháo cật cải thảo

Cháo cật cải thảo

Danh mục: Bé tập đi

Độ tuổi: bé 1-3 tuổi

Thời gian thực hiện: dưới 1/2 giờ

Giới thiệu

Lúc con bạn mệt, chán ăn, một bát cháo ngon miệng dễ nuốt và dễ tiêu hóa sẽ giúp bé chóng khỏe lại.

Nguyên liệu

25g gạo tẻ (1 nắm tay vừa)
20g cật heo băm (2 thìa súp vừa)
10g cải thảo (1 thìa súp đầy)
6g dầu ăn (1,5 thìa súp)
2g nước mắm ngon (1 thìa cà phê) hoặc 1/4 thìa cà phê muối i-ốt.

Cháo cật cải thảo

Hướng dẫn

Sơ chế:
- Gạo nhặt sạch, vo sơ, nấu chín mềm để được một bát cháo đặc.
- Cật cắt bỏ phần lõi trắng, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Cải thảo rửa qua nước muối loãng, băm nhuyễn.
Bước 1:Hòa cháo đặc trong 100ml nước (khoảng 1/2 bát), cho cật vào, bắc lên bếp nấu sôi 5 phút.
Bước 2: Nêm nhạt bằng nước mắm hoặc muối, sau đó cho cải thảo vào, khuấy đều, đậy nắp đun khoảng 3 phút.
Bước 3: Tắt bếp, đợi cháo hơi nguội rồi thêm vào 1,5 thìa súp dầu ăn, khuấy đều.

Bình luận